Hủy
Kinh Doanh

Vàng tăng giá do xung đột leo thang tại Trung Đông

Thứ Năm | 15/11/2012 06:43

Giá vàng tăng cùng đà tăng giá dầu khi xung đột địa chính trị tại Trung Đông ngày càng căng thẳng, lo ngại “bờ vực tài khóa” Mỹ tiếp tục bao trùm.
 
Lúc 6h18’ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.726 USD/oz, tăng 1,9 USD so với phiên trước đó.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 tăng 5,3 USD lên 1.730,1 USD/oz. Khối lượng giao dịch thấp hơn 30% so với trung bình 250 ngày.

Giá vàng được hỗ trợ khi giá dầu Brent tăng hơn 1% do lo ngại tình hình xung đột ngày một gia tăng tại Trung Đông. Israel vừa phát động một cuộc tấn công lớn chống lại các chiến binh Palestine ở Gaza, giết chết chỉ huy quân sự của Hamas trong một cuộc không kích và đe dọa xâm lược vùng đất này. Đây là cuộc xung đột lớn nhất giữa Israel và các chiến binh Gaza kể từ năm 2008-2009, đẩy hai bên tới bờ vực của một cuộc chiến tranh mới.

Trong khi đó, tại Tây Ban Nha và Hy Lạp những cuộc biểu tình vũ trang chống lại các biện pháp thắt lưng buộc bụng của chính phủ tiếp tục nổ ra. Những thông tin này thúc đẩy nhà đầu tư nắm giữ vàng như một lá chắn chống lại sự bất ổn của nền kinh tế.

Lo ngại về “bờ vực tài khóa” Mỹ - kế hoạch tự động cắt giảm chi tiêu chính phủ và tăng thuế trị giá hơn 600 tỷ USD có hiệu lực vào đầu năm tới tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

Tổng thống tái đắc cử Obama đang đứng trước thách thức phải đàm phán để đạt được một thỏa thuận với quốc hội Mỹ. Ông Obama sẽ có cuộc họp với các nghị sĩ đến từ hai đảng Dân chủ và Cộng hòa vào ngày 16/11 tới để đàm phán về vấn đề này.

Biến động giá vàng trên sàn Comex
Biến động giá vàng trên sàn Comex

Nguồn Reuters/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO