Hủy
Kinh Doanh

Việt Nam là quốc gia danh dự của hội chợ thương mại Accenta

Chủ Nhật | 07/09/2014 15:12

Hội chợ Accenta là một trong những sự kiện thương mại lớn của châu Âu, là hội chợ thương mại toàn diện nhất đối với hàng hóa tiêu dùng...
 

Hội chợ thương mại quốc tế Accenta lần thứ 69 đã khai mạc sáng 6/9 tại thành phố Ghent thuộc tỉnhĐông Flanders. Việt Nam là quốc gia danh dự của hội chợ năm nay với đại diện là thành phố CầnThơ.

Phó Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ Phạm Sanh Châu, Phó Chủ tịchỦy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam, đã cắt băng khai mạc hội chợ.

Hội chợ Accenta là một trong những sự kiện thương mại lớn của châu Âu, là hội chợ thương mại toàndiện nhất đối với hàng hóa tiêu dùng và các sản phẩm gốc và được sự bảo trợ của Chính phủ Hoàng giaBỉ. Đây là hoạt động kinh tế lớn nhất trong vùng Flanders nói riêng và của Bỉ nói chung. Sự kiệnnày thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các thành phần kinh tế.

Là khách mời danh dự, Cần Thơ mang tới hội chợ 50 doanh nghiệp với 38 gian hàng trưng bày trên mộtkhu vực rộng 1.200m2.

Khuvực trưng bày của Việt Nam tại hội chợ. (Ảnh Hương Giang/Vietnam+)

Với thông điệp "Đồng bằng sông Cửu Long - Việt Nam hướng đến nền kinh tế xanh", mục tiêu tham giahội chợ lần này nhằm xúc tiến, quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước con người và tiềm năngphát triển thành phố Cần Thơ, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đến các Hiệp hội doanh nghiệp, cácnhà nhập khẩu, các nhà đầu tư tại Bỉ nói riêng và châu Âu nói chung.

Ngoài ra, đây còn là dịpđể tăng cường kết nối giao thương, tạo điều kiện để doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, tìm kiếm cơ hộihợp tác kinh doanh, mời gọi đầu tư vào vùng Đồng bằng sông Cửu Long, ráp mối giao thương, họcthuật. Với mục đích này, các doanh nghiệp của Cần Thơ giới thiệu với khách hàng Bỉ và châu Âu cácmặt hàng thế mạnh của khu vực như thủy sản, trà, cà phê, nông sản chế biến, may mặc, thủ côngmỹ nghệ, công nghiệp chế biến, logistic, điện tử và du lịch.

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ cho biết các doanh nghiệpcủa Cần Thơ sẵn sàng tham gia vào các hợp đồng hợp tác với các doanh nghiệp vùng Đông Flanders vàchâu Âu, đồng thời hy vọng nhiều hợp đồng sẽ được ký kết tại hội chợ này.

Đánh giá về tiềm năng hợp tác với Việt Nam, Phó Thủ tướng Alexander De Croo cho biết Bỉ có nhiềukinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản. Việt Nam có nhiều sản phẩm thủ công hấp dẫn. Dođó hai bên có cơ hội tăng cường hợp tác. Ngoài ra, Đại học Ghent cũng có các chương trình hợp tácvới Đại học Cần Thơ trong lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu.

Trong khuôn khổ hội chợ Accenta 2014, Cần Thơ sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư - thươngmại - du lịch nhằm giới thiệu chính sách và môi trường, các dự án mời gọi đầu tưcủa thành phố Cần Thơ và Đồng bằng sông Cửu Long, trao đổi các lĩnh vực học thuật,giảng viên, sinh viên, học bổng. Ngoài ra đoàn cũng sẽ tiến hành các cuộc khảo sátthị trường một số quốc gia Châu Âu.

Hội chợ Accenta 2014 sẽ kết thúc vào ngày 14/9. Dự kiến có khoảng 10.000 khách tham quan hộichợ.

Nguồn Vietnamplus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong