Hủy
Kinh Doanh

Việt Nam lần đầu tiên sản xuất xe buýt sạch

Thứ Ba | 18/09/2012 17:31

Với công nghệ truyền động hybrid ELFA của Siemens, các xe buýt đô thị có thể giảm được tới 50% năng lượng tiêu thụ và giảm đáng kể chi phí vận hành.
 
Ngày 18/9 tại Hà Nội, Siemens Việt Nam và Tổng Công ty Công nghiệp Ô tô Việt Nam (Vinamotor) đã ký kết hợp đồng sản xuất xe buýt mẫu hybrid ELFA.

Trước đó, trung tuần tháng 6/2012, hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai ứng dụng công nghệ truyền động lai (hybrid) ELFA cho xe buýt đô thị ở Việt Nam. Theo đó, Siemens sẽ cung cấp các cấu kiện cần thiết của hệ truyền động ELFA và hỗ trợ về mặt kỹ thuật, còn Vinamotor sẽ cung cấp khung sàn và sản xuất các phần còn lại để hoàn thiện xe buýt mẫu sẵn sàng đi vào hoạt động.

Với công nghệ truyền động hybrid ELFA của Siemens, các xe buýt đô thị có thể giảm được tới 50% năng lượng tiêu thụ và qua đó, giảm được đáng kể chi phí vận hành, đồng thời mang lại tiện nghi tối đa cho hành khách.

Xe buýt mẫu dự kiến sẽ được hoàn thành để trình diễn lần đầu vào tháng 7/2013. Sau khi kiểm nghiệm thành công, xe mẫu sẽ được đưa vào hoạt động thử nghiệm có hành khách trên các tuyến giao thông công cộng trong 3 tháng trước khi trải qua lần đánh giá cuối cùng. Ngay sau khi đánh giá thành công, sản phẩm mẫu sẽ được sản xuất hàng loạt.

Theo Tiến sĩ Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Siemens Việt Nam, đây là dự án xe buýt hybrid đầu tiên được thực hiện ở khu vực Đông Nam Á.

Nguồn VnMedia


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới