Hủy
Kinh Doanh

Việt Nam thu hút nhiều hãng hàng không quốc tế

Thứ Ba | 20/11/2012 08:27

Nhiều hãng hàng không quốc tế đang nhanh chóng thâm nhập và gia tăng sự hiện diện tại thị trường Việt Nam.
 
Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Ukraine tổ chức cuối tuần qua tại Hà Nội, ông M. Azarov, Thủ tướng Ukraine đã nhấn mạnh: “Hàng không là lĩnh vực mà Ukraine đang rất mong muốn hợp tác với Việt Nam” và cho biết, Ukraine có Tổ hợp sản xuất máy bay Antonov, chuyên sản xuất máy bay vận tải siêu lớn, máy bay chở khách liên khu vực, với công nghệ hiện đại và an toàn không thua kém loại máy bay lớn nào của châu Âu và Mỹ.

Không chỉ là mong muốn, nhiều hãng hàng không quốc tế đang nhanh chóng thâm nhập và gia tăng sự hiện diện tại thị trường Việt Nam.

Ông David Cunningham, Chủ tịch FedEx Express (Hoa Kỳ) khu vực châu Á - Thái Bình Dương vừa cho biết, FedEx đã nộp đơn xin thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Trong nỗ lực mở rộng thị trường tại Việt Nam, mới đây, Hãng hàng không Emirates từ Vùng Vịnh cũng vừa khai trương máy bay Boeing 777-300ER cho đường bay thẳng TPHCM - Dubai.

Trước đó, tháng 6/2012, Emirates bắt đầu khai thác đường bay thẳng hàng ngày giữa TPHCM và Dubai bằng máy bay Airbus 330-200. Để đáp ứng nhu cầu đang tăng đối với đường bay này, Emirates đã đổi sang máy bay Boeing 777, tăng năng lực vận chuyển hành khách khoảng 50%.

Cũng từ Vùng Vịnh, Etihad Airways (Hãng hàng không quốc gia của Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất – UAE) sẽ khai trương đường bay thẳng giữa Abu Dhabi (UAE) và TPHCM vào tháng 10/2013. Etihad dự kiến mở thêm đường bay Hà Nội - Abu Dhabi trong tương lai.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Etihad Airways, ông James Hogan cho biết, TPHCM sẽ là điểm đến mới của Etihad tại khu vực Đông Nam Á, sau Bangkok, Jakarta, Kuala Lumpur, Manila và Singapore.

Qatar Airways từ Vùng Vịnh cũng đang thực hiện các chuyến bay giữa Việt Nam và Qatar, đáp xuống cả Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Ngoài ra, Hãng hàng không Air Astana của Kazakhstan sẽ khai trương đường bay thẳng giữa Thủ đô Almaty (Kazakhstan) và TPHCM vào giữa tháng 12 tới hoặc đầu tháng 1/2013, sử dụng máy bay Boeing 757, bay 2 chuyến/tuần. Các chuyến bay có quá cảnh tại Bangkok.

Hiện tại, Hãng hàng không Jet Airways của Ấn Độ đang nghiên cứu thị trường Việt Nam để chuẩn bị cho đường bay Mumbai - TPHCM trong tương lai. Đây là bước tiếp theo giữa biên bản ghi nhớ do Jet Airways ký với Việt Nam Airlines tháng 10/2011 về việc mở đường bay TPHCM – Bangkok - Mumbai.

Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang xúc tiến mở đường bay thẳng đến Việt Nam. Hiện tại, Hãng hàng không Turkish Airlines của nước này bay tuyến Istanbul – TPHCM có quá cảnh ở Bangkok, với tần suất 4 chuyến/tuần.

Nguồn Báo Đầu tư


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới