Hủy
Kinh Doanh

VietinBank được cấp tín dụng vượt giới hạn đối với 2 doanh nghiệp ngành Điện

Thứ Năm | 11/09/2014 17:50

Việc cấp tín dụng vượt giới hạn vốn tự có của VietinBank đã được Thủ tướng chính phủ đồng ý về nguyên tắc.
 
Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc với đề nghị của NHNN Việt Nam về việc NHTMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) được cấp tín dụng vượt các giới hạn vốn tự có đối với Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và người liên quan, Công ty cổ phần Cơ khí Điện lực (PEC) và người liên quan.

Việc cấp tín dụng vượt các giới hạn vốn tự có của VietinBank nêu trên là để EVNNPC và PEC thực hiện xây dựng, cải tạo, mở rộng mạng lưới điện nhỏ và bổ sung vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh.

Thủ tướng yêu cầu Thống đốc NHNN Việt Nam căn cứ các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động ngân hàng của VietinBank xác định, phê duyệt cụ thể mức cấp tín dụng vượt giới hạn đối với từng dự án cụ thể, bào đảm việc sử dụng hạn mức tín dụng được cấp đúng mục đích.

Đồng thời chỉ đạo Vietinbank chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc thẩm định, đánh giá hiệu quả, cấp tín dụng và thu hồi nợ đối với EVNNPC, PEC và ngươi liên quan theo quy định pháp luật hiện hành.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc về việc VietinBank được cấp tín dụng vượt giới hạn vốn tự có đối với 11 công ty thuộc Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) để phục vụ hoạt động phát triển sản xuất kinh doanh.

Nguồn Thời báo Ngân hàng

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO