Hủy
Kinh Doanh

Xem xét kỷ luật hai cựu chủ tịch Agribank

Thứ Bảy | 23/11/2013 00:09

Ông Đỗ Tất Ngọc và ông Nguyễn Thế Bình có khuyết điểm thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý.
 
Ngày 22/11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thông báo kếtquả kỳ họp thứ 21 của Ủy ban, diễn ra từ ngày 11 - 20/11, với nhiều nội dung đáng chú ý, nguồn tintừ TTXVN cho biết.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét và kết luận Ban Thường vụ Đảng ủy Ngân hàngNông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) thiếu kiểm tra trong lãnh đạo, quản lý, đểxảy ra một số vi phạm trong hoạt động tín dụng và bố trí, sắp xếp, quy hoạch, bổ nhiệm cánbộ.

Các ông Đỗ Tất Ngọc, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị và ông Nguyễn Thế Bình, nguyên Bí thưĐảng ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Agribank có khuyết điểm thiếu trách nhiệm, buông lỏngquản lý trong thực hiện nhiệm vụ được giao, gây một số hậu quả.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu thực hiện quy trình kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối vớicác ông Đỗ Tất Ngọc và Nguyễn Thế Bình; nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Ban Thường vụĐảng ủy Agribank và các ông Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên và KiềuTrọng Tuyến, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc Agribank.

Cũng theo thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, thì Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công tyLương thực Miền Bắc đã có những khuyết điểm trong công tác quản lý cán bộ, đầu tư và quản lý tàichính, sản xuất kinh doanh.

Ông Trần Bá Hoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Lương thực MiềnBắc trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao đã có những khuyết điểm, sai phạm về xây dựngquy chế và công tác cán bộ, sai phạm trong quản lý đầu tư, quản lý tài chính, sản xuất kinhdoanh.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu các tổ chức đảng thực hiện quy trình kiểm điểm, xem xéttrách nhiệm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Lương thực Miền Bắc, ông Trần Bá Hoàn và cáccá nhân có liên quan.

Nguồn VnEconomy

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO