Hủy
Multimedia

HSBC Việt Nam triển khai chương trình tín dụng xanh cho Công ty Nhựa Tái Chế Duy Tân

Thùy Phạm Thứ Năm | 09/07/2020 15:24

Đây là hợp đồng tín dụng xanh đầu tiên mà HSBC cấp cho một doanh nghiệp Việt Nam, với mong muốn khuyến khích các doanh nghiệp nội địa phát triển bền vững...
 

Từ năm 2012 đến nay, Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng nhà nước Việt Nam liên tục khẳng định chiến lược quốc gia trong tăng trưởng xanh, đồng thời ban hành nhiều Quyết định và đề án về tăng trưởng bền vững, phát triển ngân hàng xanh.

Trên tinh thần đó, đồng thời cũng đi theo mục tiêu phát triển bền vững của Tập đoàn, cùng với cam kết cung cấp 100 tỷ USD cho các hoạt động tài chính bền vững cho đến năm 2025, HSBC Việt Nam và Công ty Nhựa Duy Tân rất vinh dự tiến hành Lễ ký kết hợp đồng tín dụng xanh cho dự án Công Ty Nhựa Tái Chế Duy Tân, nhà máy tái chế đầu tiên áp dụng quy trình Bottles to Bottles (công nghệ tiên tiến để tái chế các chai nhựa phế liệu thành sản phẩm nhựa mới), với công suất dự kiến lên đến 100.000 tấn mỗi năm.

Đây là hợp đồng tín dụng xanh đầu tiên mà HSBC cấp cho một doanh nghiệp Việt Nam, với mong muốn khuyến khích các doanh nghiệp nội địa phát triển bền vững, nâng cao nhận thức và đóng góp cho công cuộc xanh hóa nền kinh tế, giảm thiểu tác hại đến môi trường.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Công Nghệ

CEO