Hủy
Phong Cách Sống

10 nguyên tắc giúp bạn trở thành triệu phú tự thân

Thứ Tư | 07/10/2015 15:27

Trở thành triệu phú tự thân không hề dễ dàng, nhưng quá trình này bao gồm một vài nguyên tắc đã được chứng minh có hiệu quả dù bạn làm nghề gì.
 

Nếu bạn muốn sống cuộc đời của một triệu phú tự thân, hãy cân nhắc làm theo những nguyên tắc dưới đây.

1. Làm điều đó vì thách thức

Nếu bạn hỏi bất kỳ triệu phú tự thân nào về lý do họ khởi nghiệp trong lĩnh vực họ đang làm, nhiều khả năng họ sẽ không chỉ nói rằng “để kiếm 1 triệu USD”. Câu chuyện thực phía sau thành công là họ muốn chấp nhận thách thức của việc theo đuổi ước mơ và thành công theo quan điểm của riêng họ.

2. Không bao giờ chấp nhận sự quá thoải mái

Trong hành trình vươn lên đỉnh cao của bạn, không bao giờ được dừng lại và nghĩ “Tốt rồi, mình đã làm đủ, mình có thể ngừng làm việc chăm chỉ”. Nếu bạn đạt được mục tiêu đề ra và kiếm được triệu USD rồi, hãy đề ra mục tiêu khác. Không bao giờ được “tự thỏa mãn”, bạn phải luôn làm việc để kiếm được nhiều hơn.

3. Học tập và làm việc chăm chỉ hơn bất cứ ai

Bất kể bạn tài năng đến đâu, bạn sẽ không bao giờ đạt tới thành công tiềm năng trừ khi bạn sẵn sàng học tập và làm việc chăm chỉ hơn bất kỳ ai khác. Đây là con đường duy nhất để đạt được mục tiêu đề ra.

4. Học hỏi từ thất bại và sai lầm

Bạn sẽ mắc phải nhiều sai lầm và sẽ thất bại. Cách bạn phản ứng với những thất bại đó chính là điều giúp bạn thành công. Nếu bạn thất bại, đừng thất vọng về bản thân mà hãy tìm hiểu xem tại sao bạn thất bại và coi đó là bài học kinh nghiệp, vượt qua và tiếp tục tiến lên.

5. Đọc sách mỗi ngày

Nguyên tắc này nhấn mạnh bao nhiêu cũng không đủ - bạn cần phải đọc mọi lúc mọi nơi. Đừng bao giờ ngừng đọc và ngừng tìm kiếm những chủ đề mới. Bạn cần nhận thức rõ về những diễn biến mới trong ngành/lĩnh vực của bạn để luôn đi trước mọi xu thế.

6. Giữ trí óc và cơ thể luôn mạnh khỏe

Các bài tập tốt cho trí não và sức khỏe thể chất đóng vai trò quan trọng trong thành công của bạn. Hãy tập thể dục mỗi ngày, ăn uống lành mạnh và ngủ đủ giấc.

7. Hãy ở cạnh những người có khuynh hướng thành công như bạn

Kết giao và ở cạnh không đúng người có thể là nguyên nhân chính khiến bạn kiệt quệ. Hãy đảm bảo rằng bạn kết giao và ở cạnh những người có cùng mục đích và tầm nhìn, và họ là những người có động lực và thực sự muốn thành công về tài chính. Ở cạnh những người này sẽ tạo thêm động lực cho bạn và giúp bạn luôn tập trung. Hãy tránh xa những người không quan tâm tới công việc cũng như những người dành toàn bộ thời gian cho những buổi tiệc tùng.

8. Cho tặng người kém may mắn hơn và quan tâm đến người thân yêu

Chúng ta đã nói đến việc chăm sóc trí não và cơ thể của bạn, nhưng việc chăm sóc tâm hồn của bạn cũng rất quan trọng. Đừng bao giờ rời mắt khỏi thế giới xung quanh và những người đang cần giúp đỡ. Quan tâm tới những người thân yêu của bạn là một trong những cách tốt nhất để tận hưởng thành công tài chính của bạn.

Hãy trao tặng cho những người kém may mắn và đang cần giúp đỡ. Điều này sẽ tạo sự khác biệt trong quan điểm cũng như đạo đức làm việc của bạn.

9. Trung thực và minh bạch

Dối trá và lừa lọc sẽ không bao giờ đưa bạn tiến xa như bạn nghĩ. Bạn cần phải luôn trung thực, thẳng thắn và minh bạch với mọi người. Điều này thực sự quan trọng và giúp bạn đạt được thành công nghề nghiệp lâu dài như bạn hằng mong muốn.

10. Để thành công, hãy nhìn xa, đừng nghĩ ngắn

Nhiều người chỉ tập trung vào thành công trước mắt và có những mục tiêu kiểu như “Tôi muốn kiếm được số tiền X trong năm tới”. Đừng tập trung vào mục tiêu ngắn hạn, hãy tập trung vào bức tranh lớn dài hạn về cuộc sống mà bạn muốn hướng tới. Có những loại mục tiêu tạo động lực cho bạn để mang lại sự đủ đầy thực sự cho bản thân và tạo dựng sự giàu có cho bạn cũng như gia đình.

Tuy không thể phủ nhận rằng có rất nhiều thách thức để trở thành một triệu phú tự thân, song nếu bạn luôn nhớ tới những nguyên tắc trên và học hỏi từ thành công của những người đã hoàn thành mục tiêu này, bạn sẽ có hành trang cần thiết để biến mục tiêu tài chính của mình thành hiện thực.

Nhật Trường

Nguồn Entrepreneur


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong