Hủy
Phong Cách Sống

Phát hiện hormone chữa bệnh tiểu đường

Thứ Ba | 14/05/2013 13:39

Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra một loại hormone trong tương lai có thể chiến thắng được bệnh tiểu đường typ 1 và typ 2.
 

Sau khi tiến hành trên chuột, các chuyên gia Viện tế bào gốc Harvard (Mỹ) đã phát hiện ra mộtloại hormone là betatrophin làm tăng được hiệu suất tiết ra insulin của tế bào beta tuyến thượngthận lên 30 lần.


hoc môn, tiểu đường, chữa bệnh, phát hiện, thử nghiệm


Những tế bào này chỉ sản xuất ra insulin khi cơ thể cần thiết, bảo đảm được sự điều tiết insulinmột cách tự nhiên.

Các nhà nghiên cứu cho rằng betatrophin có thể tránh cho bệnh nhân khỏi phải tiêm insulin hàngngày. Tuy nhiên, đến khi có thể áp dụng đại trà phương pháp điều trị mới còn cần một thời gian nữa,ít ra phải vài năm.

Tạp chí Globalscience cho biết hiện nay các nhà sản xuất dược phẩm đã bắt đầu cạnh tranh nhautrong việc tiếp cận với bản quyền phát minh để kinh doanh và chắc chắn với hàng trăm triệu bệnhnhân bị tiểu đường trên thế giới, đây là một thị trường lớn.

Phát minh quan trọng ra chất hormone mới bắt nguồn từ một quan sát là trong quá trình mang thaicác tế bào beta ở phụ nữ mang thai phát triển mạnh, đồng thời nồng độ insulin trong máu của họ tănglên rất cao. Các thí nghiệm trên chuột đã chứng minh nguyên nhân làm tăng betatrophin chính là ở sựtăng trưởng các tế bào beta.

Nguồn Alobacsi

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Công Nghệ

CEO