Hủy
Phong Cách Sống

Hoàng gia Anh và vụ "đi đẻ" tốn kém nhất lịch sử

Thứ Tư | 24/07/2013 15:54

Theo báo Express Anh quốc, một đêm lâm bồn tại bệnh viện St Mary (London) của Công nương xứ Cambridge tiêu tốn khoảng 200 triệu VND.
 
Em bé sắp chào đời là sự kiện nổi bật nhất của Hoàng gia Anh kể từ sau 'Ðám cưới thế kỷ' của Hoàng tử William và Kate Middleton.
Em bé hoàng gia chào đời là sự kiện nổi bật nhất của Hoàng gia Anh kể từ sau 'Ðám cưới thế kỷ' của Hoàng tử William và Kate Middleton.

Cặp đôi Hoàng gia Anh hoàng tử William và công nương Kate hôm qua 23/7 đã có buổi tiếp xúc với công chúng đầu tiên bên ngoài bệnh viện St Mary ở trung tâm thủ đô London. Vị công nương nước Anh đã chọn sinh hạ em bé hoàng gia tại một bệnh viện tư nhân có tên Lindo Wing, thuộc bệnh viện St Mary.

Bảng hiệu của viện sản Lindo Wing.
Bảng hiệu của viện sản Lindo Wing.
Báo Express của nước Anh đưa tin, một đêm lâm bồn tại Lindo Wing có giá 6.265 bảng Anh (tương đương 200 triệu VND), chưa tính chi phí dành cho các chuyên gia tư vấn.

Những khoản tiền chưa cộng vào còn có các loại phí chăm sóc bệnh nhân trong suốt thời kì tiền sản. Ban ngày, chi phí về chỗ ở cho bệnh nhân tại Lindo Wing có giá 75 bảng Anh/giờ, nếu bệnh nhân lưu lại 3 giờ đồng hồ, người đó phải trả 200 bảng Anh, và nếu nhiều hơn 3 giờ, số tiền tăng đến 400 bảng Anh.

Các dịch vụ chăm sóc ban đêm trong kì tiền sản có giá tổng cộng khoảng 900 bảng Anh, trong khi đó, một lớp đào tạo ngắn dành cho 5 cặp bố mẹ tương lai mở ra tại đây giá 350 bảng Anh.

Được biết Lindo Wing là một viện sản tư nhân hạng cao cấp thuộc bệnh viện St Mary. Phòng sản khoa của Lindo Wing trước đây là nơi sinh hạ các thành viên của gia đình hoàng gia Anh - hoàng tử William, hoàng tử Harry, con của chị gái thái tử Charles, Peter và Zara Phillips.

Tờ Daily Mail đưa tin, viện Lindo Wing mới được nâng cấp toàn bộ cơ sở hạ tầng hồi cuối năm ngoái, trở thành một viện sản "có chất lượng chăm sóc hàng đầu dành cho các sản phụ", với các phòng tắm riêng dành cho trẻ sơ sinh, đi kèm các tiện nghi về TV, đài báo, mạng internet, tủ lạnh. Sản phụ được cung cấp báo giấy mỗi sáng.

Công nương Kate và hoàng tử William cho hay họ khá hài lòng với các dịch vụ và nhân viên ở đây, trong đó phải kể đến một danh sách rượu phong phú với đủ loại sâm-banh chúc mừng.

Cùng chung ý kiến với báo Express của Anh, tờ Daily Mail cho rằng chi phí ban ngày tại đây có thể lên đến 9.000 đôla Mỹ (khoảng 190 triệu VND) và thời gian công nương Kate lưu trú ở Lindo Wing tiêu tốn khoảng 15.659 đôla Mỹ (khoảng 330 triệu VND).

Cả nước Anh đã thực sự "chia rẽ" khi bàn tới chuyện công nương Kate nên sinh hạ hoàng tử bé ở đâu. Theo kết quả từ một cuộc bỏ phiếu do Viện chính sách British Future xúc tiến, có 37% người Anh công khai ủng hộ công nương Kate nên lâm bồn tại Sở Y tế quốc gia (National Health Serive - NHS). Những người này cho rằng nếu chọn NHS để sinh hạ hoàng tử bé, người kế thừa thế hệ 3 của Hoàng gia Anh, công nước Kate sẽ gửi đi thông điệp mạnh mẽ.

Tuy nhiên, có đến 43% công dân Anh ủng hộ công nương Kate lâm bồn ở nơi riêng tư chứ không nhất thiết phải chọn NHS, nơi sắp kỉ niệm 65 năm ngày thành lập.

Cảnh sát Anh đứng gác trước cổng bệnh viện Lindo Wing, 22 tháng 7, 2013.
Cảnh sát Anh đứng gác trước cổng bệnh viện Lindo Wing trong ngày 22/7.

Phòng chăm sóc đặc biệt tại Lindo Wing.
Phòng chăm sóc đặc biệt tại Lindo Wing.

Sunder Katwala, giám đốc của Viện chính sách British Future cho hay "Trong cùng một ngày khi vua/hoàng hậu tương lai của nước Anh ra đời, nhiều em bé khác cũng được sinh hạ tại NHS. Khi danh tiếng của công nương Kate thu hút quá nhiều chú ý từ phía dư luận về em bé hoàng gia, thì khảo sát này cho thấy đa phần công chúng hiểu và tôn trọng quyết định của hoàng tử William và công nương Kate".

Điều thú vị ở đây là nhóm người ủng hộ công nương Kate lâm bồn ở NHS đa phần thuộc nhóm tuổi từ 25 đến 34, độ tuổi bắt đầu lập gia đình.

Một trong những nhiệm vụ chính của hoàng gia Anh là tăng nguồn tiền và kích thích tăng trưởng của nền kinh tế Anh quốc.

Mặc dù chưa được đặt tên chính thức nhưng Hoàng tử bé của nước Anh đã đóng góp một phần khá ý nghĩa vào nhiệm vụ trên khi kích thích nền công nghiệp du lịch nước này và giúp các công ty kinh doanh hàng lưu niệm thu lời. Dưới đây là những con số liên quan Hoàng tử bé ở thời điểm hiện tại do Dailyfinance công bố:- Cân nặng của Hoàng tử bé: 3,79 kilo- Chi phí lâm bồn của công nương Kate: 15.000 đôla Mỹ (khoảng hơn 300 triệu VND)- Doanh thu từ hàng lưu niệm trong dịp sinh hạ hoàng tử bé: 238 triệu USD- Đám cưới tốn kém nhất lịch sử: Đám cưới của hoàng tử William và Kate Middleton (tốn 34 triệu USD)- Doanh thu từ Đám cưới hoàng gia Anh: 340,7 triệu USD

Nguồn Express, Daily Mail, Guardian/Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới