Hủy
Phong Cách Sống

Tìm hiểu về chiếc limousine trong vụ ám sát Tổng thống Kennedy

Thứ Tư | 20/11/2013 13:27

Chiếc limousine là nhân chứng lịch sử trong một sự kiện đau thương của nước Mỹ.
 
Chiếc limousine chở Tổng thống John F.Kennedy bị ám sát vào ngày 22/11/ 1963 - đã được trưng bày tại bảo tàng Henry Ford (Dearborn, Michigan, Hoa Kỳ) trong suốt 35 năm qua. Đây cũng là một trong những điểm thu hút nhất tại bảo tàng bởi không chỉ đơn thuần là một chiếc xe, nó còn là nhân chứng lịch sử trong một sự kiện đau thương của nước Mỹ.

Chiếc limousine Lincoln Continental được sản xuất vào năm 1961 tại Wixom. Ban đầu, xecó màu xanh đậm. "Chiếc xe được sơn màu này để có thể nổi bật trên màn hình TV đentrắng tại thời điểm đó", Matt Anderson - một nhân viên soát vé tại bảo tàng Henry Ford chobiết.
Chiếc xe khi Tổng thống bị ám sát
Vì là xe dành cho Tổng thống nên chiếc Lincoln Continental đã được kéo dài thêm hơn 1 métđể chở nhiều hành khách hơn và được trang bị điện thoại vô tuyến, điều hòa không khí,ghế thủy lực, chỗ ngồi phía sau có thể nâng cao thêm 10,5 inch (0,3 mét), một mái che diđộng tùy chỉnh.
Ngay sau khi xảy ra vụ ám sát, xe đã được đưa thẳng đến Nhà Trắng như một phần củacuộc điều tra. Sau đó, xe được sơn lại màu đen và thêm một số chi tiết để đảm bảo anninh như kính chống đạn, lớp mạ titan, một mái che cố định, hệ thống sưởi ấm và hệthống làm mát để bảo vệ người bên trong khỏi khí độc. Tổng thống Lyndon Baines Johnsonnhận chức sau khi John F. Kennedy bị ám sát vào năm 1963 và là người tiếp tục sử dụng chiếclimousine. "Có vẻ Tổng thống Johnson đã miễn cưỡng sử dụng lại chiếc xe của người tiền nhiệm, ôngcho sơn đen lại và cũng ít khi sử dụng", Matt Anderson kể.
Công việc sửa chữa, tân trang lại xe limousine được thực hiện bởi Hess & Eisenhardttại Cincinnati, Ohio với mức chi phí khoảng 500.000 USD tại thời điểm đó, tương đương 3,8triệu USD ngày nay. Lincoln Continental vẫn tiếp tục phục vụ tại Nhà Trắng cho đến tậnnăm 1977 trước khi được chuyển đến bảo tàng vào năm 1978.
Trong tuần này, bảo tàng đã bắt đầu trưng bày những tài liệu liên quan đến vụ ámsát Tổng thống Kennedy để chào đón du khách đến tham quan nhân kỷ niệm 50 năm diễn ra vụán. Phát thanh viên Dan Rather và cựu mật vụ Clint Hill, người cũng có mặt trong đoàn xe hộ tốngkhi Kennedy đã bị bắn sẽ có buổi nói chuyện vào thứ 2 và thứ 3 tới. Toàn bộ vé của chương trình đãđược bán hết.
Vụ ám sát tổng thống thứ 35 của Mỹ - Tổng thống John F. Kennedy - diễn ra vào lúc 12h30ngày 22 tháng 11 năm 1963, tại Dallas, tiểu bang Texas. Tổng thống Kennedy đã bị bắn khi cùng đoànxe đi ngang qua Dealy Plaza, không lâu sau đó, ông được tuyên bố đã qua đời tại bệnhviện.
Theo SongMoi

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Công Nghệ

CEO