Hủy
Tài Chính

130 triệu cổ phiếu của Bảo hiểm Quân Đội sắp chào sàn HOSE

Nhật Lệ Thứ Năm | 14/01/2021 17:02

130 triệu cổ phiếu của Bảo hiểm Quân Đội sắp chào sàn HOSE. Ảnh: MIG.

Cổ phiếu của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân Đội (mã MIG) sẽ được giao dịch trên sàn HOSE.
 

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM vừa có thông báo về việc niêm yết và ngày giao dịch đầu tiên của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (mã MIG). Theo đó, 130 triệu cổ phiếu MIG sẽ được niêm yết và giao dịch tại HOSE từ ngày 21.1.2021. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 15.550 đồng/cổ phiếu với biên độ giao dịch trong ngày đầu tiên là 20% so với mức giá tham chiếu.

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân Đội tiền thân là Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân Đội. Ngay từ khi mới ra đời, Bảo hiểm Quân Đội đã tập trung xây dựng những sản phẩm đặc thù phục vụ riêng cho các đơn vị trong quân đội như bảo hiểm tai nạn quân nhân, bảo hiểm học viên trong các nhà trường quân đội, bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp y bác sỹ trong quân đội,… Trải qua gần 10 năm xây dựng và phát triển, Bảo hiểm Quân Đội đã phát triển mạnh mẽ với số vốn điều lệ 840 tỉ đồng, mạng lưới rộng khắp với 63 công ty thành viên trên cả nước.

Cổ phiếu MIG sắp chính thức giao dịch ở sàn HOSE.
Cổ phiếu MIG sắp chính thức giao dịch ở sàn HOSE.

Năm 2020 trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành, Công ty đã phải đối diện với áp lực kép bao gồm lãi suất tiền gửi có xu hướng giảm, thị trường chứng khoán làm giảm lợi nhuận tài chính của Công ty, doanh thu bảo hiểm gốc dự báo cũng sẽ bị ảnh hưởng. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2020, Công ty thu về gần 98 tỉ đồng lãi sau thuế.

Đối với ngành bảo hiểm nói chung, Trung tâm Phân tích và Tư vấn đầu tư SSI Research kỳ vọng tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm gốc cao hơn vào năm 2021 đối với cả mảng bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ lần lượt là 22% và 10-12% so với cùng kỳ.

Ước tính này dựa trên quan điểm nhu cầu các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ ở mức khá và nhờ các hợp đồng bảo hiểm liên kết ngân hàng (bancassurance) độc quyền mới được ký kết, các công ty bảo hiểm có thể tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng lớn hơn.

Trong trường hợp dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát và không còn giãn cách xã hội, các hoạt động bán hàng (họp mặt, hội nghị khách hàng...) sẽ có thể phục hồi về mức trước COVID-19, thúc đẩy hoạt động bán hàng mạnh mẽ hơn.

Cùng với đó, kinh tế phục hồi thúc đẩy bảo hiểm phi nhân thọ. SSI Research kỳ vọng tăng trưởng GDP sẽ quay trở lại mức 6,5% vào năm 2021 khi các hoạt động kinh tế hồi phục. Do đó, bảo hiểm hàng hóa, hàng không, du lịch và bảo hiểm bảo an tín dụng sẽ có thể đạt được mức tăng trưởng trước COVID-19.

* Có thể bạn quan tâm 

►Dòng vốn ETF tiếp tục chảy vào chứng khoán Đông Nam Á


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới