Hủy
Tài Chính

Chỉ số VN30 lập kỷ lục mới

Việt Hà Thứ Bảy | 05/06/2021 15:39

Bảng giá chứng khoán khi kết thúc phiên giao dịch ngày 4.6. Ảnh: Banggiassi.

Chỉ số đại diện cho nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã lập kỷ lục mới quanh mốc 1.500 điểm.
 

Có thể nói, nhà đầu tư hiện đang ở trong “cơn sốt chứng khoán” khi dòng tiền của nhà đầu tư trong nước liên tục được rót vào thị trường. Bất chấp tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và đà bán ròng của khối ngoại, nhà đầu tư cá nhân vẫn liên tục “cân lệnh”. Phiên giao dịch 4.6, thị trường đánh dấu mốc kỷ lục mới về giá trị giao dịch trên thị trường với hơn 31.000 tỉ đồng được giao dịch trên sàn HOSE.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần ngày 4.6, chỉ số VN-Index tăng hơn 9,7 điểm, đóng cửa ở mức 1.374 điểm với tổng giá trị giao dịch sàn HOSE đạt hơn 31.300 tỉ đồng.

Độ rộng trên thị trường nghiêng về bên mua với 224 mã tăng và 193 mã giảm điểm. Tuy nhiên, khoảng cách này không quá lớn cho thấy dòng tiền cũng chưa có sự lan tỏa nhiều đến các nhóm cổ phiếu.

Dòng tiền trên thị trường chỉ tập trung ở một vài nhóm cổ phiếu riêng biệt và có sự phân hóa lớn ở phiên giao dịch 4.6. Ảnh: VNDirect.
Dòng tiền trên thị trường chỉ tập trung ở một vài nhóm cổ phiếu riêng biệt và có sự phân hóa lớn ở phiên giao dịch 4.6. Ảnh: VNDirect.

Đặc biệt, chỉ số VN30, chỉ số đại diện cho nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã chính thức vượt mốc 1.500 điểm với giá trị giao dịch nhóm này đạt hơn 18.100 tỉ đồng. Tuy nhiên, dòng tiền có sự phân hóa lớn đối với nhóm này với 15 mã tăng và 15 mã giảm.

Nếu như VIC, GAS, VRE và VPB là những cổ phiếu đóng góp chính cho đà tăng của thị trường phiên 4.6 thì ở chiều ngược lại, VCB, VHM và VNM lại là những mã tác động tiêu cực đến thị trường.

Nhìn nhận về diễn biến chung của thị trường chứng khoán, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh. Mức P/E Trailing 12 months của chỉ số VN-Index đang ở mức 17.8x. Yuanta Việt Nam đánh giá đây là mức định giá hợp lý của chỉ số này và thị trường đang ở giai đoạn không còn “rẻ”. Công ty chứng khoán này lưu ý thị trường vẫn có dư địa tăng giá khi mức tăng trưởng EPS dự báo có thể tăng trưởng hơn 23,65% trong năm 2021.

Trong ngắn hạn, nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá mua cho nên thị trường rất có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi. Điểm tích cực là chỉ báo tâm lý tăng mạnh vào vùng lạc quan. Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, Yuanta Việt Nam khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng là 50% danh mục và hạn chế sử dụng đòn bẩy cao ở giai đoạn hiện tại.

* Có thể bạn quan tâm 

► Nhà đầu tư trong "cơn say" chứng khoán


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới