Hủy
Tài Chính

Cổ phiếu HVG của "Vua cá một thời" tăng mạnh nhất HoSE tuần qua

Vũ Hoài Thứ Bảy | 02/11/2019 18:18

Cổ phiếu HVG của "Vua cá một thời" tăng mạnh nhất sàn HoSE . Nguồn: VnDirect

Kết thúc tuần giao dịch (28/10-01/11), VN-Index tăng 19,02 điểm, lên 1.015,59 điểm với nhiều cổ phiếu tăng điểm mạnh bên cạnh nhóm Vingroup...
 

Phiên giao dịch cuối tuần qua, thị trường chứng khoán bùng nổ với sự tăng vọt của chỉ số VN-Index lên mốc 1.015 điểm. Tâm điểm trong bức tranh của VN-Index tuần qua là nhóm cổ phiếu Vingroup.

Tuần qua, nhóm cổ phiếu Vingroup là điểm sáng đối với thị trường chứng khoán Việt Nam, là động lực chính để VN-Index tăng điểm, vượt xa khỏi mốc 1.000 điểm. Nhóm cổ phiếu Vingroup tăng điểm phần lớn đến từ kết quả kinh doanh quý III/2019 tích cực, cùng với việc gia tăng tỷ trọng trong rổ chỉ số VN30.

Top cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất sàn HoSE

Mặc dù kết quả kinh doanh không tích cực trong quý IV/2019, tuy nhiên cổ phiếu lại tăng trần nhiều phiên liên tiếp. Cụ thể, tổng kết quý IV/2019, HVG báo lỗ hơn 84 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ 2018, HVG báo lãi gần 166 tỷ đồng. Lũy kế cả niên độ, Hùng Vương lỗ gần 189 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước Hùng Vương báo lãi hơn 190 tỷ đồng. Xét về diễn biến cổ phiếu HVG trên thị trường. Cổ phiếu này đang thuộc diện bị kiểm soát. Tổng kết tuần, cổ phiếu HVG tăng 30,7%, là mã tăng mạnh nhất trên sàn HoSE. SSI Retail Research đã nhận định rằng tăng trưởng kinh tế quyết định xu hướng của thị trường chứng khoán. Vậy, với kết quả kinh doanh không tích cực của HVG thì đâu là động lực để cổ phiếu tăng trần nhiều phiên như vậy?

►Cổ phiếu tăng trần nhiều phiên, "Vua cá một thời" Hùng Vương kinh doanh ra sao trong năm 2019?

Top cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất sàn HoSE. Nguồn: NCĐT tổng hợp Top cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất sàn HoSE. Nguồn: NCĐT tổng hợp

Đứng thứ hai trong danh sách tăng nóng trên sàn HoSE là cổ phiếu của CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC (HoSE: CLG) với 5 phiên tăng trần liên tiếp trong tuần. CLG hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh nhà, môi giới, tư vấn bất động sản,... Trên thị trường, cổ phiếu CLG đang thuộc diện bị cảnh báo.

Cổ phiếu PXS  đứng thứ tư trong danh sách tăng mạnh nhất sàn HoSE, được mua bắt đáy mạnh với 2 phiên tăng kịch trần trong tuần.

Các cổ phiếu còn lại diễn biến không quá nổi bật, khi đều chỉ có giao dịch với khối lượng thấp.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu của CTCP Thương nghiệp Cà Mau (HoSE: CMV) đứng đầu trong danh sách giảm mạnh nhất sàn HoSE.  CMV hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu và kinh doanh cửa hàng bách hóa,... Tuần qua, cổ phiếu CMV giảm  hơn 22% với 5 phiên giảm điểm liên tiếp trong tuần, trong đó có 3 phiên giảm sàn.

Tiếp theo là cổ phiếu  của CTCP Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Dầu khí (HoSE: PTL) bị chốt lời mạnh đã khiến cổ phiếu giảm hơn 18% trong tuần qua.

Cổ phiếu của CTCP DRH Holdings (HoSE: DRH) vẫn trong chuỗi ngày giảm sâu và đã về vùng đáy trong ít nhất 3 năm trở lại đây. Nguyên nhân có thể một phần do kết quả kinh doanh suy giảm. Cụ thể,  trong quý III/2019, DRH mặc dù ghi nhận doanh thu hơn 10 tỷ đồng, cao gấp 2 lần cùng kỳ năm trước, nhưng lợi nhuận sau thuế lại giảm 31%, chỉ  còn vỏn vẹn 4 tỷ đồng.

Top cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất sàn HNX

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần (01/11), chỉ số HNX-Index tăng nhẹ 0,56 điểm với độ rộng nghiêng về bên mua.

Trong đó, cổ phiếu của CTCP Sadico Cần Thơ (HNX: SDG) đứng đầu danh sách tăng nóng trên sàn HNX, với đà tăng hơn 31%. SDG hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất xi măng, các sản phẩm từ xi măng và vỏ bao đựng xi măng,...Tuần qua, cổ phiếu SDG tăng 4 phiên liên tiếp, trong đó có 3 phiên tăng trần. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch không nhiều và khó để nhà đầu tư tham gia với khối lượng khớp lệnh tuần qua chỉ đạt hơn 300 cổ phiếu/phiên.

Top cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất sàn HNX. Nguồn: NCĐT tổng hợp
Top cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất sàn HNX. Nguồn: NCĐT tổng hợp

Đứng thứ hai trong danh sách tăng nóng là cổ phiếu của CTCP Cấp nước Bến Thành (HNX: BTW), với đà tăng gần 30% trong tuần qua. BTW hoạt động chính trong lĩnh vực quản lý, phát triển hệ thống cấp nước, cung ứng, kinh doanh nước sạch cho nhu cầu tiêu dùng và sản xuất,... Tuần qua, cổ phiếu biến động với nhiều phiên tăng giảm trong đó có 1 phiên tăng trần. Khối lượng khớp lệnh tuần qua đạt mức cao nhất trong vòng 1 năm ghi nhận hơn 7.000 cổ phiếu/phiên.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu của CTCP Dược phẩm Phong Phú (HNX: PPP) và cổ phiếu CTCP Xây dựng Điện VNECO4 (HNX: VE4) đứng đầu danh sách giảm mạnh sàn HNX với nhiều phiên giảm sàn liên tiếp.

►Thị trường chứng khoán chiều 01/11: VHM tăng trần, kéo VN-Index tăng gần 17 điểm

►VHM tăng nóng nhưng thị giá vẫn còn thấp?

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO