Hủy
Tài Chính

Một doanh nghiệp chuyên xuất khẩu gạo sẽ IPO trong năm 2021

Nhật Lệ Thứ Hai | 05/04/2021 11:15

Kim ngạch xuất khẩu gạo năm 2020 vượt mốc 3 tỉ USD, tăng 9,3% so với năm 2019.

Louis Agro tiền thân là Tập đoàn Louis Rice, một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu gạo Việt Nam.
 

Gạo được đánh giá là một trong những mặt hàng đã đạt kết quả ấn tượng trong năm 2020 với kim ngạch vượt mốc 3 tỉ USD, tăng tới 9,3% so với năm 2019. Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, dự báo xuất khẩu gạo của Việt Nam trong quý I/2021 vẫn tốt khi các thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam như Philippines, châu Phi... tiếp tục ký hợp đồng mua gạo của Việt Nam. Thị trường gạo châu Á bắt đầu nóng trở lại khi hàng loạt khách hàng rất tiềm năng đang ráo riết mua vào, trong đó phải kể đến Trung Quốc, Bangladesh, Philippines…

Theo các chuyên gia, thời gian tới, là thời cơ để nhiều doanh nghiệp tổ chức lại hoạt động xuất khẩu lúa gạo, tăng mạnh việc xuất khẩu.

Louis Agro tiền thân là Tập đoàn Louis Rice, hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu gạo Việt Nam. Với sự phát triển trong thời gian vừa qua và định hướng phát triển Louis Agro chọn ký kết với Chứng khoán BETA để chuẩn bị IPO trong năm 2021. Trong thời gian qua, chất lượng sản phẩm gạo Louis Rice đã đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu của các quốc gia Châu Âu, Mỹ, Singapore, Hồng Kong, Dubai và Châu Phi… Ngoài ra, Louis Rice còn đạt các chứng nhận quốc tế như: ISO, HACCP, FDA, Food Safety, GMP. Ở thị trường nội địa, thương hiệu Louis Rice có hơn 500 điểm phân phối tại các tỉnh thành trên toàn quốc thông qua 2 kênh truyền thống và hiện đại. Năm 2020, doanh thu của Louis Rice đạt 1,724.5 tỉ đồng.

 

Theo chia sẻ của Ban lãnh đạo Công ty, sự chuyển mình của Louis Rice thành Louis Agro để nâng tầm thương hiệu đáp ứng được quy mô ngày càng phát triển của Tập đoàn trong giai đoạn mới, tiếp tục nâng cao chất lượng và vị thế của hạt gạo Việt Nam trên các sàn thương mại quốc tế.

Giai đoạn tới, Louis Agro sẽ phát triển thành công chuỗi hệ thống các công ty con. Bao gồm có Công ty TNHH MTV Louis Rice, chuyên xuất khẩu và nội địa và đầu tư nâng cấp và phát triển 5 nhà máy sản xuất gạo dọc theo vùng tài nguyên tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Cụ thể là Louis Rice Long An (quy mô 2.5 hecta), Louis Rice An Giang (quy mô 2.5 hecta), Louis Rice Sadec (quy mô 2 hecta), Louis Rice Kiên Giang (quy mô 5 hecta) và đặc biệt là Louis Tri Tôn với quy mô 20 hecta chuyên sản xuất gạo và các sản phẩm sau gạo như dầu gạo, bột gạo và bánh gạo.

Chuỗi nhà máy này được đầu tư thiết bị công nghệ hiện đại, tận dụng lợi thế cạnh tranh về nguồn nguyên liệu nhằm tối ưu hoá chi phí để tạo sức cạnh tranh cao, đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng gạo xuất khẩu với giá cả cạnh tranh nhất.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong