Hủy
Thế giới

37 dân thường, 59 kẻ khủng bố chết trong vụ tấn công tại Tân Cương

Chủ Nhật | 03/08/2014 08:53

Báo chí nhà nước Trung Quốc đưa tin, 37 dân thường và 59 kẻ khủng bố đã chết trong một vụ tấn công khủng bố ở Tân Cương hồi đầu tuần này.
 
Lực lượng an ninh tham gia một cuộc diễn tập quân sự ở Tân Cương hồi tháng 6.
Lực lượng an ninh tham gia một cuộc diễn tập quân sự ở Tân Cương hồi tháng 6.

Vụ tấn công khủng bố xảy ra hôm 28/7 tại huyện Shache thuộc khu vực Kashgar nhằm vào một đồn cảnh sát và các văn phòng chính quyền địa phương. Đây là vụ tấn công mới nhất trong hàng loạt các vụ bạo lực xảy ra tại khu vực trong những tháng gần đây.

Thông tin về vụ tấn công lần đầu được đăng tải vào cuối ngày 29/7, khi hãng tin Xinhua cho biết hàng chục người đã thiệt mạng và bị thương trong một vụ tấn công bằng dao.

Đến hôm nay 3/8, Xinhua đưa tin 37 dân thường đã thiệt mạng trong vụ tấn công, gồm 35 người Hán và 2 người Duy Ngô Nhĩ. 13 dân thường khác cũng bị thương.

59 tên khủng bố cũng bị tiêu diệt và cảnh sát đã bắt giữ thêm 215 phần tử khủng bố khác.

Cảnh sát đã tịch thu nhiều dao tại hiện trường cũng như "các băng rôn ca ngợi thánh chiến", theo Xinhua.

Hãng tin trích lời các nhân viên điều tra cho biết vụ tấn công đã được tổ chức và lên kế hoạch từ trước và có liên quan tới nhóm khủng bố "Phong trào Hồi giáo Đông Turkestan".

Tân Cương là nơi sinh sống của phần lớn người dân tộc thiểu số Duy Ngô Nhĩ của Trung Quốc và Bắc Kinh đã cáo buộc các phần tử ly khai bạo lực trong khu vực là thủ phạm của hàng loạt các vụ tấn công khủng bố gần đây.

Các vụ tấn công như vậy đã gia tăng về quy mô và độ phức tạp trong năm qua và đã lan ra ngoài khu vực tự trị.

Trong số các vụ tấn công gây sốc có vụ tấn công tại khu chợ ở thủ phủ Urumqi của Tân Cương hồi tháng 5, làm 39 người chết.

Nguồn Dân Trí


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới