Hủy
Thế giới

Anh-Pakistan hội đàm vấn đề hòa bình và an ninh

Thứ Ba | 12/06/2012 20:46

Ngày 12/6, Ngoại trưởng Anh William Hague đã đến thủ đô Islamabad của Pakistan để hội đàm về các vấn đề song phương và khu vực.
 
Theo các quan chức ở Pakistan, Ngoại trưởng Anh William Hague sẽ có cuộc hội đàm chính thức với Ngoại trưởng PakistanHina Rabbani Kharr vào tối hôm nay (12/6) và hai bên sẽ có phát biểu tại một cuộc họp báo chung.

Chuyến thăm của ông Hague để đáp lại các chuyến thăm London của bà Kharr hồi tháng 3 và của Thủtướng Pakistan Yusuf Raza Gilani hồi tháng 5, đồng thời nhằm nhấn mạnh cam kết của Anh về mối quan hệ sâusắc, lâu dài và chiến lược giữa 2 nước trên cơ sở tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau và đôibên cùng có lợi.

Ông Hague sẽ thảo luận về sức mạnh quan hệ song phương Anh-Pakistan, lợi ích chung của Anh vàPakistan trong việc thúc đẩy ổn định trong khu vực trước thềm hội nghị ở Kabul.

Chuyến thăm của Ngoại trưởng Anh diễn ra trong bối cảnh quan hệ Pakistan và Mỹ xuất hiện dấu hiệucăng thẳng mới, khi Mỹ rút các nhà đàm phán về nước trong khi đang thương lượng với phía Pakistanvề việc mở lại tuyến vận chuyển quân dụng và hàng hóa tiếp tế cho lực lượng Mỹ và Tổ chức Hiệp ướcBắc Đại Tây Dương (NATO) tại Afghanistan.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO