Hủy
Thế giới

Anh sẽ lập cơ quan giám sát việc kinh doanh đồ uống

Thứ Năm | 10/01/2013 22:07

Bộ trưởng kinh doanh Anh cho biết sẽ lập công ty giám sát hoạt động cung ứng nhằm giúp đỡ cho các cửa hàng đồ uống đang gặp khó khăn.
Bộ trưởng kinh doanh Anh Vince Cable cho biết nước này sẽ lập một cơ quan độc lập nhằm giám sát giá cả, giúp đỡ cho các cửa hàng đồ uống đang gặp khó khăn. Cơ quan này sẽ có quyền trừng phạt các công ty cung cấp đồ uống với giá trên trời.

Thông báo của bộ trên cho biết: “Lĩnh vực kinh doanh đồ uống đang gặp khó khăn, nhiều quán đang đứng trên bờ vực phá sản. Nguyên nhân có nhiều phía song một nguyên nhân là do các công ty lớn tập trung vào những lợi nhuận ngắn hạn”.

Ông Cable cho biết tổ chức giám sát mới sẽ cố gắng đảm bảo quyền lợi cho các quán rượu, để không còn bị những công ty kinh doanh rượu bia “bắt nạt”.

Các quán đồ uống ở Anh đang gặp khó khăn trong bối cảnh nền kinh tế khủng hoảng. Khoảng 5.000 quán rượu đã phải đóng cửa kể từ năm 2008, số liệu do Campaign for Real Ale cung cấp.

Nguyên nhân được cho là do thuế đánh vào các loại chất uống có cồn và việc các siêu thị bán những loại nước tương tự với giá rẻ.

Chính phủ Anh đã đồng ý một hệ thống tự đặt ra quy định giữa những quán rượu và các chủ quán hồi năm 2011 song ông Cable cho rằng điều này không ngăn các công ty lớn chấm dứt tình trạng “hút máu” các quán đồ uống.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật