Hủy
Thế giới

Bitcoin gây khẩu chiến giữa Warren Buffett và Marc Andreessen

Thứ Tư | 09/04/2014 16:17

Ông Buffett cảnh báo các nhà đầu tư nên tránh xa bitcoin, trong khi ông Andreessen cho biết ông Buffett không hiểu công nghệ, ngây thơ.
 

Một người là nhà đầu tư huyền thoại rất được tôn trọng, một người là nhà đầu tư mạo hiểm, Warren Buffett và Marc Andreessen có thái độ hoàn toàn khác nhau với việc đầu tư tiền ảo bitcoin. Ông Buffett cảnh báo các nhà đầu tư nên tránh xa bitcoin, trong khi ông Andreessen cho biết ông Buffett không hiểu công nghệ, ngây thơ. Tuy nhiên, có lẽ cả hai quan điểm đều đúng.

Nhà đầu tư tỉ phú Warren Buffett bị gọi “dốt nát” là việc hiếm thấy.

Nhưng nhận xét trên thực sự do nhà đầu tư mạo hiểm Andreessen nói ra sau một cuộc họp về tiền ảo vào tuần trước. Phản ứng trước việc ông Warren Buffett khuyến nghị nhà đầu tư rời xa bitcoin, ông Andreessen nói với kênh CNBC: "Ông già da trắng (Warren Buffett) không hiểu công nghệ mới, nhận xét của ông vô nghĩa".

Trước đó, ông Buffett từng kiến nghị các nhà đầu tư: "Tránh xa bitcoin. Bitcoin chỉ là phương tiện chuyển tiền như chi phiếu hay hối phiếu bưu điện. Bạn có thể sử dụng nhiều cách để tạo ra một loại tiền tệ tương tự, tương lai sẽ xảy ra tình trạng này. Tôi hy vọng bitcoin sẽ trở thành phương tiện chuyển tiền tốt hơn, Tôi cho rằng ý tưởng bitcoin có giá trị nội tại to lớn rất buồn cười".

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Forbes, ông Andreessen nói tiếp nhận xét trên của ông Buffett là "đơn thuần và ngây thơ". Ông Andreessen nói: "Những người không hiểu công nghệ luôn sử dụng phép so sánh để chỉ trích công nghệ. Mỗi công nghệ mới ra đời đều xảy ra tranh luận như vậy, tôi đã nghe nói quá nhiều, nhận xét trên có vẻ như phân tích sắc sảo nhưng trên thực tế không phải vậy”.

Mỗi người một quan điểm. Cuộc tranh luận trên có thể quy về một thực tế: ông Andreessen và ông Buffett là hai loại nhà đầu tư khác nhau. Ông Andreessen là nhà đầu tư các dự án nguy cơ cao, ông chỉ cần đầu tư chính xác trong ngắn hạn là đủ. Trong khi đó, cách tiếp cận của ông Buffett là đầu tư vào những công ty tinh tế hoặc ưu thế hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Nguồn TBKTSG


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới