Hủy
Thế giới

Boeing: Mỹ Latinh cần 2.500 máy bay thương mại

Thứ Tư | 28/03/2012 23:22

Hãng Boeing dự báo khu vực Mỹ Latinh sẽ cần 2.500 máy bay thương mại trong 20 năm tới để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của kinh tế khu vực.
 
Ngày 27/3, phát biểu tại Hội chợ hàng không quốc tế (FIDAE) được tổ chức tại thủ đô Santiago của Chile, Phó chủ tịch phụ trách bán hàng của Boeing tại Mỹ Latinh, châu Phi và Caribe, Van Rex Gallard cho biết, việc trang bị những máy bay mới vừa để đáp ứng sự tăng trưởng năng động của các hãng hàng không trong khu vực, vừa để thay thế cho những đội bay hiện tại. Theo ước tính, Mỹ Latinh sẽ phải đầu tư khoảng 250 tỷ USD.

Để cạnh tranh với các đối thủ, Boeing sẽ hoàn tất giao hàng chiếc 787 Dreamliner đầu tiên trong hợp đồng 32 chiếc với tổng trị giá 3,5 tỷ USD cho hãng hàng không LAN của Chile vào cuối năm nay.

Trong khi đó, theo Phó chủ tịch phụ trách bán hàng của Airbus tại Mỹ Latinh, Rafael Alonso, khối lượng vận chuyển 10 nghìn lượt khách mỗi ngày hiện tại ở khu vực này sẽ tăng mạnh trong hai thập kỷ tới và Mỹ Latinh sẽ hướng tới các máy bay thương mại cỡ lớn như Airbus 380.

Nguồn vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO