Hủy
Thế giới

Chứng khoán châu Á giảm do đồn đoán Fed cắt giảm QE

Thứ Tư | 11/12/2013 16:22

Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương không bao gồm Nhật Bản giảm 0,7%.
 
Chứng khoán châu Á giảm lần đầu tiên sau 2 ngày tăng liên tiếp do các nhà đầu tư chờ đợi quyết định cắt giảm quy mô chương trình nới lỏng định lượng (QE) của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau khi quốc hội Mỹ thông qua thỏa thuận về ngân sách.

Theo Shane Oliver, chuyên gia kinh tế của ngân hàng AMP, "Khả năng Fed cắt giảm gói QE trong tuần sau hoặc đầu năm tới là 50/50"

Fed đã thành công trong việc thuyết phục các nhà đầu tư rằng cắt giảm QE không đồng nghĩa với việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Chỉ số Topix của Nhật Bản giảm sau 3 ngày tăng liên tiếp do đồng yên tăng 0,3% so với đồng euro và USD. Hôm qua (10/12), tỷ giá đồng yên so với USD tăng 0,4%.

Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 1,5%. Cổ phiếu các công ty than China Shenua, Yanzhou Coal và Datong Coal giảm 2% sau khi các nhà hoạch định chính sách cho biết Trung Quốc sẽ cắt giảm lượng than sử dụng để giảm bớt ô nhiễm môi trường. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 1,7%.

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,8% xuống mức thấp nhất trong 1 tháng qua. Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc sẽ giữ tỷ lệ lãi suất cơ bản ở mức 2,5% tháng thứ 7 liên tiếp. Cổ phiếu của Samsung Electronics và Posco giảm hơn 1%.

Chỉ số S&P/ASX 200 của Australia giảm 0,7% xuống mức thấp nhất kể từ 29/8. Cổ phiếu của Oz Mineral, công ty khai thác đồng lớn thứ 3 Australia, giảm 14% sau khi giảm 30% trong phiên giao dịch trước.


Nguồn Dân Việt/Bloomberg/Reuters/CNBC


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới