Hủy
Thế giới

Chứng khoán châu Á tăng mạnh nhất 9 tháng

Thứ Sáu | 28/06/2013 17:40

Kinh tế Nhật Bản và Trung Quốc đang cải thiện và nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì nới lỏng tiền tệ.
Chiều nay (28/6), lúc 5h29' theo giờ Tokyo chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 2% lên 130,84 điểm, hướng đến tăng mạnh nhất kể từ ngày 14/9.

Chỉ số Nikkei 225 vượt 13.600 điểm, lên cao nhất 3 tuần do nền kinh tế cải thiện. Trong quý II, chỉ số này tăng mạnh nhất thị trường châu Á với 10%. Theo số liệu công bố ngày 28/6, giá tiêu dùng tại Nhật Bản trong tháng 5 ngừng đà giảm lần đầu tiên trong 7 tháng và sản lượng công nghiệp, cùng doanh số bán lẻ tăng mạnh hơn so với dự báo. Thêm vào đó, yên giảm khiến cổ phiếu xuất khẩu tăng điểm.

Chỉ số Shanghai Conposite cũng tăng điểm, dẫn đầu là các cổ phiếu bất động sản và tài chính khi những lo ngại về thắt chặt tiền tệ giảm dần. Ngày 28/6, thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) Chu Tiểu Xuyên nhắc lại cam kết sẽ điều chỉnh thanh khoản trong hệ thống ngân hàng để đảm bảo thị trường tài chính ổn định. Tuy nhiên, tính từ tháng 4 đến tháng 6, chỉ số này giảm 11,51%.

Chỉ số Kospi tăng 1,5%, vượt 1.860 điểm lên cao nhất một tuần. Trong quý II, chỉ số Kospi giảm 7,06%.

Chứng khoán Australia giảm nhẹ, dẫn đầu là các cổ phiếu tài nguyên khi giá đồng giảm mạnh nhất theo quý trong gần 2 năm. Chỉ số này vẫn giảm 3,3% trong quý II.

Chủ tịch Fed bang New York William Dudley cho biết chương trình mua tài sản của Fed có thể kéo dài nếu tăng trưởng kinh tế và thị trường lao động thấp hơn dự báo.

ck a 286

Nguồn Bloomberg/Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật