Hủy
Thế giới

Chứng khoán châu Á tăng theo đà thế giới

Thứ Tư | 05/03/2014 20:28

Chứng khoán châu Á hầu hết tăng điểm, tiếp nối đà tăng của phố Wall sau khi căng thẳng dịu bớt giữa Nga và Ukraine.
Nhiều chỉ số khu vực cho thấy dấu hiệu tăng vững chắc, chỉ số Nikkei Nhật Bản tăng vượt kỳ vọng 1,2%, trong khi chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,8% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,9%.

Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng giảm 0,3% so với phiên trước đó, trong khi chỉ số Shanghai Composite của sàn giao dịch Thượng Hải giảm đến 0,9%.

Cuối tuần qua, bất ổn ở Ukraine leo thang đã khiến các nhà đầu tư lo lắng, hậu quả là luồng bán tháo mạnh vào thứ hai khiến thị trường tụt dốc. Tuy vậy, căng thẳng giảm nhẹ vào thứ ba đã có tác động tích cực giúp thị trường phục hồi.

Theo Scott Schuberg, nhà phân tích của Rivkin Securities Sydney, việc Nga đưa quân vào Ukraine chỉ là một "nước cờ đầu tiên của một ván cờ rất dài" và sẽ không thể đe dọa thị trường ngay lập tức.

Mọi sự chú ý ở châu Á đổ dồn vào Trung Quốc, khi quốc hội nước này bắt đầu họp thường niên. Cuộc họp - được trông chờ sẽ định hướng cho sự phát triển của Trung Quốc trong thời gian tới - diễn ra trong bối cảnh các nhà đầu tư chuẩn bị tâm lý cho vụ vỡ nợ trái phiếu doanh nghiệp đầu tiên trị giá 1,5 tỷ USD.

Báo cáo mới nhất của HSBC về tình hình ngành dịch vụ Trung Quốc cũng khiến các nhà đầu tư lo lắng khi một loạt các chỉ số gần nhất cho thấy nền kinh tế đang chậm lại. Cùng với các số liệu không mấy khả quan đến từ ngành công nghiệp chế biến, HSBC nhận xét khả năng tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc chỉ ở mức vừa phải và sẽ bắt đầu tác động lên tăng trưởng lao động.

Lãnh đạo chính quyền Trung Quốc đã nhận thấy dấu hiệu của việc nền kinh tế đang yếu đi quá nhanh, và quyết định sẽ đưa ra những chính sách có thể giúp nền kinh tế đạt được mức tăng trưởng khoảng 7,5% trong năm nay.

chứng á

Nguồn Dân Việt/Marketwatch

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật