Hủy
Thế giới

Euro xuống thấp nhất 2 năm do lo ngại từ Tây Ban Nha

Thứ Tư | 30/05/2012 09:19

Đồng euro tiếp tục chịu sức ép giảm giá do những bất ổn kinh tế khu vực, đặc biệt là Hy Lạp và Tây Ban Nha.
 
Euro giảm 0,3% xuống 1,2472 USD/euro vào 9h45 sáng tại Tokyo so với ngày hôm qua là 1,2461 USD/euro, thấp nhất kể từ 1/7/2010. So với yên, euro giao dịch ở 99,14 yên/ euro, giảm so với 99,39 yên/euro hôm qua.

Tính tới thời điểm này trong tháng, euro giảm 5,8% với USD, cao nhất kể từ tháng 9. Trong tháng euro giảm 6,2% so với yên. Tỷ giá USD/yên không thay đổi nhiều, ở 79,51 yên đổi 1 USD.

Euro hướng tới tháng giảm điểm nhiều nhất kể từ tháng 9 sau khi Thống đốc Ngân hàng trung ương Tây Ban Nha Miguel Angel Fernandez Ordonez từ chức sớm một tháng do bị chỉ trích về việc quốc hữu hóa Ngân hàng Bankia ngày 9/5.

Kengo Suzuki, chiến lược gia hối đoái tại Tokyo của công ty chứng khoán Mizuho cho biết lợi suất các trái phiếu của Tây Ban Nha lên cao đồng nghĩa nước này không thể huy động tiền dễ dàng nữa, bên cạnh đó lợi suất trái phiếu đang ở mức kỷ lục có thể tiếp tục cao hơn nữa.

Trước đó, ngày 28/5, Tây Ban Nha tuyên bố cân nhắc trở lại kế hoạch sử dụng nợ chính phủ thay vì tiền mặt để cứu trợ Bankia, khi thủ tướng Mariano Rajoy gặp khó khăn trong việc hỗ trợ các ngân hàng trong nước mà không tăng gánh nặng lên tài chính công.

Nguồn Bloomberg/ DVT


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới