Hủy
Thế giới

Indonesia tổ chức diễn tập chống khủng bố chung ASEAN+8

Thứ Sáu | 03/05/2013 20:45

Theo kế hoạch, cuộc diễn tập này sẽ được tổ chức vào tháng 9/2013 tại Trung tâm gìn giữ hòa bình ở Bogor, West Java, Indonesia.
 
Tổng thư ký Bộ Quốc phòng Indonesia ông Budiman ngày 2/5 cho biết, nước này sẽ tổ chức cuộc diễn tập chung về chống khủng bố giữa quân đội các nước thành viên ASEAN và 8 nước đối tác (ASEAN +8), bao gồm Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, New Zealand và Nhật Bản.

Indonesia đứng ra tổ chức cuộc diễn tập chung với tư cách là đồng chủ trì cùng với Mỹ, trong khuôn khổ Chương trình Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN+8. Mọi công tác chuẩn bị cho một cuộc diễn tập chung lần đầu tiên giữa ASEAN và các nước đối tác đang được gấp rút hoàn thành tại Trung tâm gìn giữ hòa bình ở Bogor.

Bên cạnh đó, thay mặt Thứ trưởng Quốc phòng Indonesia Sjafrie Sjamsoeddin, ông Budiman đã thông báo về cuộc hội thảo an ninh và quốc phòng Indonesia - Hàn Quốc năm 2013.

Ông Budiman khẳng định sự hợp tác và hỗ trợ mạnh mẽ giữa Indonesia và Hàn Quốc trong lĩnh vực quốc phòng. Đồng thời ông cũng nói rằng trên cơ sở thống nhất chung giữa Bộ trưởng Quốc phòng hai nước trong cuộc hội đàm hồi tháng 9/2012 tại Jakarta, hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác về quốc phòng.

Theo ông Budiman, hàng năm Indonesia sẽ cử các sĩ quan tham dự các khóa đào tạo tại Đại học Quốc phòng quốc gia Hàn Quốc và Hàn Quốc cũng sẽ gửi các chuyên gia từ Viện Phân tích Quốc Phòng của họ tới Indonesia và khu vực Đông Nam Á để tiến hành các công trình nghiên cứu chung.

Indonesia đang sử dụng các sản phẩm quân sự của Hàn Quốc như tàu ngầm, máy bay phản lực, các loại xe chiến đấu và phụ tùng, trong khi Hàn Quốc đã mua máy bay CN-235 từ Indonesia.

Theo đánh giá của ông Kim Young-sun, Đại sứ Hàn Quốc tại Indonesia, hợp tác trong lĩnh vực an ninh và quốc phòng là một chuẩn mực cho sự hợp tác sâu rộng giữa hai quốc gia này.

Nguồn An ninh Thủ Đô


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới