Hủy
Thế giới

Iran cho hạ thủy tàu khu trục và tàu ngầm hạng nặng

Thứ Ba | 18/09/2012 22:07

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Mỹ và các đồng minh đang tiến hành tập trận hải quân quốc tế quy mô lớn trong 12 ngày tại Vùng Vịnh.
Hãng thông tấn Fars của Iran cho biết ngày 18/9, hải quân Iran đã hạ thủy thành công tàu khu trục mang tên Cộng hòa Hồi giáo Iran Sahand (IRI Sahand) do nước này chế tạo, tại thành phố cảng miền Nam Bandar Abbas.

Cùng ngày, cũng tại đây, hải quân Iran đã cho hạ thủy một tàu ngầm hạng nặng mang tên Tareq-901 do Nga thiết kế và sản xuất, sau khi tiến hành sửa chữa hồi đầu năm. Đây là một trong ba tàu ngầm của Nga mà nước Cộng hòa Hồi giáo này có được từ những năm 1990 của thế kỷ trước.

Trước đó, hồi tháng 6 vừa qua, tư lệnh hải quân Iran, đô đốc Habibollah Sayyari thông báo Iran có kế hoạch xây dựng các tàu mới và tàu ngầm nhằm tăng cường năng lực cho lực lượng hải quân nước này.

Trong khi đó, phó tư lệnh hải quân, thiếu tướng Abbas Zamini cũng cho biết, Iran đang triển khai đóng 10 tàu khu trục và tàu chiến cao tốc được trang bị các hệ thống đối đất, đối không và chống tàu ngầm tối tân.

Cuối tháng 2/2010, Iran công bố loại tàu khu trục tự chế tạo đầu tiên mang tên Jamaran được trang bị radar hiện đại, có các tính năng chiến đấu điện tử cùng hệ thống đối không, đối đất và chống tàu ngầm. Jamaran còn có thể mang theo nhiều loại vũ khí khác nhau, trong đó có tên lửa thông minh Nour (Ánh sáng).

Hiện phần lớn tàu hải quân của Iran có từ trước năm 1979 và do Mỹ sản xuất.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật