Hủy
Thế giới

Iran sẽ giáng trả chí mạng đòn tấn công của Israel

Chủ Nhật | 19/08/2012 06:30

Ngày 18/8, hãng thông tấn chính thức IRNA đưa tin Iran sẽ giáng trả nhanh chóng và trí mạng bất cứ mối đe dọa hay hành động xâm lăng nào của Israel.
 
Tuyên bố trên được đưa ra khi trước đó, truyền thông Israel nói rằng thủ tướng nước này BenjaminNetanyahu đã quyết định phát động một cuộc tấn công nhằm vào các cở sở hạt nhân của Iran trong mùa thu.
 
Chuẩn tướng Amir-Ali Hajizadeh, chỉ huy Lực lượng Không gian thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạngIran, nói với hãng trên: "Nếu người Ziônít hiện thực hóa các mối đe dọa của họ, thì họ sẽ mở rathời cơ tốt nhất cho việc hủy diệt Israel."
 
Vị chỉ huy này cho biết ông tin rằng "những bình luận hăm dọa của giới lãnh đạo chế độ Ziônít trướcthềm hội nghị thượng đỉnh Phong trào Không liên kết ở Tehran cũng như trước cuộc bầu cử tổng thốngMỹ đúng hơn là một cuộc chiến tâm lý và tuyên truyền.
 
Trước đó, tờ Corriere della Sera của Italia đưa tin blogger Richard Silverstein đã tiết lộ kế hoạchcủa Israel tấn công Iran.
  
Blogger vốn được nhiều người gọi là "WikiLeaks Israel" này khẳng định cuộc tấn công sẽ được phốihợp với các vụ công kích không gian mạng, có nhiệm vụ chỉ trong vài phút vô hiệu hóa hệ thốngInternet, điện thoại, đài phát thanh, truyền hình, vệ tinh viễn thông, hệ thống cáp quang liên lạcgiữa các chủ thể chiến lược liên quan tới Iran.
  
Silverstein đăng trên trang web một đoạn tài liệu mật của chính phủ Israel về vụ tấn công Iran,trong đó có sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất để vô hiệu hóa cơ sở hạ tầng của nước Cộng hòa Hồigiáo này, cũng như các căn cứ tên lửa tại Horamabade và Isfahan.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới