Hủy
Thế giới

Khủng hoảng ở Hy Lạp do lạm chi cho Olympic 2004

Thứ Ba | 20/11/2012 15:04

Lãnh đạo Liên minh cánh tả cấp tiến khẳng định việc lạm chi cho Olympic Athens 2004 đã làm gia tăng nợ công và thâm hụt ngân sách của Hy Lạp.
 
Trong một báo cáo trả lời chất vấn của lãnh đạo Liên minh cánh tả cấp tiến Alexis Tsipras, thứ trưởng Tài chính Hy Lạp Christos Staikouras cho biết Olympic Athens 2004 đã ngốn 8,48 tỷ euro ngân sách của nước này.

Thứ trưởng Giáo dục, Tôn giáo, Văn hóa và Thể thao Joannis Joannidis cũng cho biết ngoài số tiền trên, nước này còn chi thêm 4,8 triệu euro cho đến tháng 2/2007 để bảo đảm an toàn cho các công trình Olympic và 28,7 triệu euro để bảo dưỡng thường xuyên và duy trì hoạt động cho các công trình này.

Olympic Athens 2004 là sự kiện thể thao đắt nhất tính đến thời điểm đó, chưa tính đến những chi phí phát sinh của các dự án khác.

Việc chi tiêu quá tay, không hợp lý cho Olympic 2004 và khả năng quản lý ngân sách yếu kém của chính phủ Hy Lạp là một trong số những nguyên nhân khiến nợ công và thâm hụt ngân sách của xứ sở "Thần thoại" vẫn đang ở mức cao và có nguy cơ vỡ nợ vào cuối tháng 11 này.

Hiện Hy Lạp phải thực hiện những biện pháp thắt lưng buộc bụng mới nhằm giành được khoản giải ngân tiếp theo trong gói cứu trợ thứ hai trị giá 130 tỷ euro mà các định chế tài chính quốc tế dành cho nước này.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới