Hủy
Thế giới

Mỹ chế siêu máy bay đối phó với Trung Quốc

Thứ Sáu | 20/07/2012 05:49

Những cỗ máy ném bom tầm xa phiên bản nâng cấp của phiên bản B-1 Lancer và B-2 Spirit sẽ có giá khoảng 550 triệu USD mỗi chiếc.
 
Trung tướng Charles Davis – quan chức thuộc lực lượng không quân Mỹ cho biết, nhiều máy bay không người lái của nước này vẫn đang phục vụ hiệu quả ở chiến trường Afghanistan và Iraq. Tuy nhiên, yếu tố điều khiển của phi công vẫn thực sự cần thiết đối với một số mặt trận mới.

Trên cơ sở phát huy và nâng cấp sức mạnh của máy bay ném bom B-1 và B-2, siêu phẩm mới hứa hẹn sẽ vượt trội hơn hẳn so với các phiên bản cũ về cả vận tốc bay lẫn khả năng tấn công tàng hình, theo nguồn tin từ Không quân Mỹ.

Dự định về việc sản xuất chiếc máy bay ném bom chiến lược đã được Washington ấp ủ từ năm 2006 trước mối đe dọa ngày càng gia tăng từ phía Trung Quốc. Thế nhưng, chỉ 3 năm sau, dưới thời cựu Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates, chương trình này đã bị tạm ngừng do chi phí quá cao.

Theo dự kiến của Lầu Năm Góc, phiên bản đầu tiên của siêu phẩm máy bay ném bom thế hệ mới sẽ được trình làng vào khoảng năm 2025.

Nguồn VTC


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới