Hủy
Thế giới

Mỹ hủy tập trận không quân thường niên với Nga

Chủ Nhật | 14/09/2014 20:01

Trong khi đó chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã áp đặt vòng trừng phạt mới nhằm vào điện Kremlin.
 
Theo nguồn tin từ Bộ Chỉ huy phòng không Bắc Mỹ (NORAD), Mỹ vừa hủy cuộc tập trận quân sự chung với Nga do liên quan tới cái gọi là "sự can thiệp" của Nga vào Ukraine. Cuộc tập trận chung thường niên có tên "Đại bàng cảnh giác" (Vigilant Eagle) gần Alaska này có sự tham gia của lực lượng không quân 3 nước Mỹ, Canađa và Nga.

Người phát ngôn Bộ Chỉ huy phòng không Bắc Mỹ (NORAD) Charles Marsh cho biết, quyết định hủy tập trận đã được các quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ và Thủ tướng Canada Stephen Harper nhất trí do liên quan tới tình hình hiện nay tại Ukraine.

Căng thẳng leo thang gần đây giữa Mỹ và Nga do liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Trong các biện pháp đưa ra mới đây nhất, chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã áp đặt vòng trừng phạt mới nhằm vào điện Kremlin. Các biện pháp trừng phạt mới được Bộ Tài chính Mỹ công bố hôm 12/9 vừa qua bao gồm việc hạn chế xuất khẩu các hàng hóa, dịch vụ, công nghệ của Mỹ cho các công ty dầu mỏ lớn nhất của Nga. Các biện pháp trừng phạt này cũng có tác động tới 6 ngân hàng của Nga.

Trước đó 1 ngày, Tổng thống Mỹ Obama cũng tuyên bố các kế hoạch gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Nga do liên quan tới những gì mà ông gọi là " sự can thiệp quân sự trực tiếp" tại Ukraine. Các lệnh trừng phạt mới của Mỹ trùng hợp với các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu nhằm vào một số chính trị gia cùng các công ty quốc doanh của Nga.

Nga từ lâu đã lên tiếng bác bỏ có liên quan tới cuộc khủng hoảng tại Ukraine, đồng thời cảnh báo sẽ có những biện pháp đáp trả mạnh mẽ, nếu có thêm các biện pháp trừng phạt được thực thi.

Nguồn VOV News

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO