Hủy
Thế giới

Nhà đầu tư Mỹ "đánh cược " với các công ty phá sản

Kim Huệ Thứ Năm | 11/06/2020 17:36

Chuỗi bán lẻ JC Penny. Ảnh: Business Insider.

Cổ phiếu của những công ty đang nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Mỹ đang trở thành một "món hàng" nóng ít ngày qua.
 

Giới đầu tư nhỏ lẻ Mỹ đang tranh mua cổ phiếu của các công ty đang nộp đơn xin bảo hộ phá sản với hy vọng điều thần kỳ sẽ xảy ra vào phút chót khi chính phủ nhảy vào giải cứu.

Giá cổ phiếu của công ty cho thuê xe Hertz và chuỗi bán lẻ JC Penny trên thị trường chứng khoán Mỹ có lúc tăng 100%, cho dù họ đang làm thủ tục phá sản. Các công ty này vốn ngập trong nợ nần, giữa bối cảnh tình hình kinh doanh ế ẩm do COVID-19. 

Công ty cho thuê xe Hertz vốn ngập trong nợ nần, giữa bối cảnh tình hình kinh doanh ế ẩm do COVID-19. Ảnh: Bloomberg
Công ty cho thuê xe Hertz vốn ngập trong nợ nần, giữa bối cảnh tình hình kinh doanh ế ẩm do COVID-19. Ảnh: Bloomberg

Trong khi nhiều nhà quản lý quỹ đầu tư chuyên nghiệp đều bi quan về triển vọng của các công ty này thì "một đội quân" nhà đầu tư nhỏ lẻ sẵn sàng đặt cược rằng, sẽ xuất hiện những diễn biến lật ngược tình thế vào phút chót giúp cổ phiếu hồi sinh. Đó là lý do họ tranh mua cổ phiếu của những công ty phá sản với mức giá bèo và hy vọng thu về mức chênh lệch lớn nếu các công ty này vượt qua khủng hoảng.

Người dùng ứng dụng giao dịch chứng khoán Robinhood (Mỹ), đa phần là nhà đầu tư nhỏ lẻ, đã mua cổ phiếu của Heztz trong ba phiên giao dịch trước ngày 9/6 với khối lượng cao hơn bất cứ công ty niêm yết nào khác của Mỹ. Lượng tài khoản cá nhân nắm giữ cổ phiếu Heztz ở Robinhood cũng đã tăng gấp ba lần trong ba ngày qua.

Trong khi đó, tính đến ngày 8/6, cổ phiếu của chuỗi bán lẻ JC Penney với 846 cửa hàng trên khắp nước Mỹ đã tăng 472% so với điểm giá thấp nhất vào tháng trước, thời điểm mà công ty này trở thành công ty bán lẻ lớn đầu tiên ở Mỹ nộp đơn xin bảo hộ phá sản kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở nước này.

Nguồn VTV


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới