Hủy
Thế giới

Nhà nước Hồi giáo đe dọa Chicago, Washington DC

Thứ Bảy | 23/08/2014 16:32

Một lời đe dọa kèm hình ảnh ở Washington vừa được đăng tải trên mạng Twitter, thông báo nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã có mặt trên đất Mỹ.
 
isis-3140-1408765342.jpg

Những thông điệp đe dọa được chụp trước tòa nhà ở Chicago và Nhà Trắng ởWashington. Ảnh: Twitter.

"Chúng tao đang ở bang của ngươi. Chúng tao đang ở thành phố của ngươi. Chúng taođang trên đường phố của ngươi. Các ngươi là mục tiêu của chúng tao ở khắp mọi nơi", một tài khoảntrên mạng xã hội Twitter viết hôm 9/8 và sự việc được New York Post đưa tin hôm qua. Tiêuđề thông điệp là "Thông điệp ISIS gửi tới Mỹ".

Dòng tin nhắn đính kèm hai bức ảnh, trong đó có một bàn tay cầm tờ giấy chungthông điệp, được chìa ra trước Tòa nhà Old Republic ở Chicago. Bức ảnh khác cho thấy tin nhắn tươngtự trên điện thoại ở trước cổng Nhà Trắng.

Thông điệp có thể do lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) hoặc những người ủng hộ tổchức này đăng tải, tuy nhiên nó vẫn chưa được xác thực. Nếu đó là thực, lời cảnh báo sẽ khớp vớiphân tích của các chuyên gia an ninh Mỹ, rằng Chicago,quê nhà của Tổng thống Mỹ BarackObama, nằm trong tầm ngắm của lực lượng khủng bố này, CBS Chicago chohay.

Trong khi đó, Bộ An ninh Nội địa Mỹ và Cục Điều trang Liên bang (FBI) hôm quaphát thông báo an ninh tới tất cả các cơ quan hành pháp nước này. Theo AP, thông báo chobiết đến nay chưa có mối đe dọa nào trên đất Mỹ, nhưng nhắc nhở các cơ quan cảnh giác trước mối đedọa từ IS.

Tổ chức khủng bố mang tên Nhà nước Hồi giáo tuần này công bố đoạn video hànhquyết nhà báo Mỹ James Foley, nhằm trả đũa việc tổng thống Mỹ ra lệnh không kích chúng. Những tênkhủng bố có thể còn giữ 20 người từ các nước phương Tây khác và cảnh báo sẽ tiếp tục giết contin.

Nguồn VnExpress


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới