Hủy
Thế giới

Niềm tin đầu tư eurozone lên cao nhất 1,5 năm

Thứ Ba | 11/12/2012 11:24

Tâm lý đầu tư eurozone được cải thiện tháng thứ tư liên tiếp nhờ các cam kết trước đó của ECB và các nhà lãnh đạo khu vực.
 
Trong báo cáo hôm nay 11/12, nhóm nghiên cứu Sentix cho biết chỉ số tâm lý nhà đầu tư khu vực đồng euro (eurozone) đã tăng từ âm 18,8 điểm lên âm 16,8 điểm, cao nhất kể từ tháng 5/2011. Tuy nhiên, số điểm này vẫn thấp hơn kỳ vọng trước đó của các nhà phân tích tham gia khảo sát của Reuters.

"Các biện pháp mà Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) công bố trong mùa hè này chính là nguyên nhân chính khiến tâm lý của các nhà đầu tư được cải thiện. Mặc dù tâm lý hoài nghi chưa hẳn đã chấm dứt hoàn toàn, song ngày càng nhiều dấu hiệu cho thấy mọi thứ đang được cải thiện", Sentix cho biết.

Cuối tháng trước, Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã đồng ý giữ Hy Lạp tiếp tục là thành viên eurozone, bằng cách giảm nợ hiện tại và gián tiếp giảm nợ trong thời gian sắp tới. Thỏa thuận này không những giúp loại bỏ nguy cơ gây sốc tài chính lớn đối với eurozone mà còn ngăn chặn mọi yếu tố có thể gây bất ổn cho thị trường.

Trong khi đó, ECB cũng cam kết sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ eurozone, điều này góp phần làm cải thiện tâm lý thị trường, đồng thời làm tăng sản lượng kinh tế tại các quốc gia đang gặp khó khăn, điển hình như Italia.

Nguồn Reuters/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO