Hủy
Thế giới

Phe nổi dậy Syria mở trận chiến quyết định vào Aleppo

Thứ Sáu | 28/09/2012 08:07

Hàng nghìn binh sĩ nổi dậy tại Syria chiều 27/9 đã phát động trận chiến mang tính quyết định để giành quyền kiểm soát thành phố chiến lược của Syria.
 
Tin tức cho hay chiến sự ác liệt xảy ra ở 14 quận mặc dù người ta chưa xác nhận được về quy mô của các cuộc giao tranh.
 
Một đoạn video được phe nổi dậy đăng tải trên YouTube cho thấy Abdulqdir al-Saleh, người đứng đầu lực lượng nổi dậy lớn nhất ở Aleppo tên là Tawheed Brigade, mang một chiếc máy bộ đàm và tuyên bố bắt đầu vụ tấn công.
 
"Cuộc tấn công nhằm vào lực lượng của Assad đã bắt đầu trên tất cả các mặt trận và hôm nay ý Chúa là quyết định ở Aleppo", ông này nói.
 
Trả lời báo giới, Abu Furat, một chỉ huy lực lượng nổi dậy khẳng định: "Đêm nay, Aleppo sẽ nằm trong tay chúng tôi, hoặc chúng tôi sẽ bị đánh bại".
 
Trong khi đó, hàng chục binh sĩ nổi dậy đang tập trung tại các trường học ở quận Izaa, phía Bắc Aleppo, và bắn súng cối.
 
Trong diễn biến liên quan cùng ngày, lãnh đạo tổ chức Anh em Hồi giáo tại Syria Mohammed Riyad al-Shaqfa nói rằng việc Nga phủ quyết tại Hội đồng Bảo an chỉ "là cái cớ để các cường quốc khác không lật đổ chế độ (của tổng thống Syria Bashar al-Assad)", nhưng khẳng định chế độ Assad sẽ sụp đổ mà không cần đến sự giúp đỡ của những nước này.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới