Hủy
Thế giới

Thái Lan sẽ kích thích kinh tế vào năm sau

Thứ Tư | 26/11/2014 16:33

Gói kích thích sẽ được áp dụng rộng rài từ lĩnh vực tài chính, đầu tư, du lịch đến các vấn đề an ninh kinh tế.
 

Sau buổi họp chính phủ ngày 25/11, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cho biết sẽ triển khai gói kích thích trong năm 2015.

Mục đích chính của gói kích thích này là thúc đẩy hoạt động tiêu dùng của người dân với phạm vi áp dụng trải rộng từ lĩnh vực tài chính, đầu tư, du lịch đến các vấn đề an ninh kinh tế.

Theo đó, chính phủ Thái Lan đang tiến tới ban hành 163 đạo luật mới về lĩnh vực kinh doanh và kinh tế trong năm 2015. Những đạo luật này sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho nhóm người có thu nhập thấp. Ngoài ra, ông Prayut đánh tín hiệu sẽ triển khai một gói kích thích khác nữa trong năm tới.

Cũng trong ngày 25/11, chính phủ Thái Lan đã thông qua thỏa thuận về thương vụ xây dựng tuyến đường sắt đôi Nong Khai-Map Ta Phut dài 734km giữa Thái Lan và Trung Quốc. Bộ trưởng Vận tải Prajin Juntong sẽ là người đứng ra đàm phán với Trung Quốc về chi tiết của dự án này.

Đồng thời, ông Prayut cũng đã từ chối dự án xây dựng nhà máy quản lý nguồn nước mới do Ủy ban Chính sách và Quản lý nước Thái Lan đề xuất.

Nguồn DVO/ Bangkok PostCập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới