Hủy
Thế giới

Thặng dư thương mại Đức lên cao nhất lịch sử

Thứ Hai | 08/09/2014 16:34

Chỉ số này mang đến kỳ vọng nền kinh tế lớn nhất Eurozone ​​sẽ phục hồi trở lại trong quý III này sau khi suy giảm 0,2% trong quý II.
Theo số liệu vừa được Văn phòng Thống kê Liên bang của Đức công bố hôm nay 8/9, thặng dư thương mại của nền kinh tế nước này đạt mức cao kỷ lục 22,2 tỷ euro trong tháng 7, nhờ kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh và kim ngạch nhập khẩu giảm.

Số liệu trên cho thấy sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong đầu quý III năm nay.

Trong khi đó, các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Reuters dự báo ​​thặng dư thương mại của Đức có thể đạt 16,8 tỷ euro trong tháng 7, so với 16,4 tỷ USD trong tháng trước đó.

gafin

Cụ thể, trong tháng 7, kim ngạch xuất khẩu của Đức đã tăng 4,7%, trong khi kim ngạch nhập khẩu giảm 1,8%. Dự báo của các chuyên gia kinh tế đưa ra trước đó lần lượt là ​​tăng 0,5% và giảm 0,1%.

Những chỉ số thương mại lạc quan đến sau khi những số liệu khác về số đơn đặt hàng sản xuất cũng tăng trưởng vượt ngoài mong đợi.

Các chỉ số này mang đến kỳ vọng nền kinh tế Đức ​​sẽ phục hồi trở lại sau khi suy giảm 0,2% trong quý II/2014.

Nguồn Theo DVO/ Reuters

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật