Hủy
Thế giới

Thủ tướng Syria bị cách chức

Thứ Hai | 06/08/2012 17:13

Đài truyền hình Syria vừa phát đi thông tin cho biết Thủ tướng Syria Riad Hijab đã bị sa thải, chỉ hai tháng sau khi được bổ nhiệm.
 
Theo AFP, giám đốc tổ chức theo dõi nhân quyền Syria có trụ sở tại London, ông Rami Abdel Rahma nói rằng ông Hijab đã bỏ trốn, trong khi một số nhóm khác thì nói ông này đã đào ngũ, gia nhập phe đối lập.

Nếu tin này được xác nhận thì ông Hijab sẽ là quan chức cao cấp nhất trong chính phủ Syria đào ngũ kể từ khi bắt đầu xảy ra cuộc khủng hoảng tại quốc gia Trung Đông này cách đây 17 tháng.

Hãng tin Reuters cũng dẫn tin của đài truyền hình Syria cho hay, nước này ngay lập tức đã chỉ định phó thủ tướng Omar Ghalawanji làm Thủ tướng tạm quyền thay ông Hijab.

Nguồn tin của chính phủ Syria cho hay việc bổ nhiệm này là nhằm cơ cấu lại bộ máy chính trị.

Ông Riad Hijab nguyên là bộ trưởng Nông nghiệp Syria, được tổng thống Bashar al-Assad chỉ định làm Thủ tướng cách đây đúng hai tháng.

Quyết định bổ nhiệm ông Hijab được đưa ra sau khi các nhóm đối lập tẩy chay quốc hội mới được bầu của Syria.

Ông Hijab 46 tuổi, từng giữ cương vị bộ trưởng Nông nghiệp trong chính phủ của cựu thủ tướng Adel Safar, được thành lập tháng 4/2011, một tháng sau khi khủng hoảng bùng nổ ở Syria.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO