Hủy
Thế giới

Thủ tướng Thái Lan công bố cương lĩnh cải cách toàn diện

Thứ Sáu | 12/09/2014 19:41

Nhiệm vụ chính của Nội các mới là quản lý tốt nhà nước, thực thi cải cách xã hội đa phương diện, tăng cường đoàn kết và hòa giải xã hội.
 
Theo THX, Đài Bắc Kinh và Tiếng nói nước Nga, ngày 12/9, tân Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan O-cha đã trình bày cương lĩnh chính sách của Nội các do ông đứng đầu trước Hội đồng Lập pháp Quốc gia (NLA), theo đó cam kết mang lại những thay đổi cho đất nước thông qua cải cách toàn diện.

Ông Prayut cho biết nhiệm vụ chính của Nội các mới là làm thế nào để quản lý tốt nhà nước, thực thi cải cách xã hội đa phương diện, tăng cường đoàn kết và hòa giải xã hội...

Bởi vậy, trong cương lĩnh chính sách mới bao gồm bảo vệ lợi ích tối cao của Hoàng gia, giữ gìn sự ổn định của đất nước đi đôi với phát triển và đảm bảo dân sinh xã hội.

Theo quan điểm của ông, cải cách chính trị quy mô lớn cần chấm dứt sự chia rẽ trong cộng đồng xã hội Thái Lan. Ông cho hay Hội đồng quốc gia về cải cách bao gồm 250 thành viên sẽ được thành lập tại Thái Lan vào cuối tháng 10. Theo ông, Thái Lan cần tổ chức cuộc bầu cử quốc hội vào cuối năm 2015, trên cơ sở đó sẽ hình thành chính phủ dân chủ./.

Nguồn Vietnamplus

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO