Hủy
Thế giới

Trung Quốc thành thị trường du lịch lớn nhất thế giới

Thứ Bảy | 31/08/2013 20:41

Theo Tổ chức Du lịch Thế giới (WTO), năm 2012, Trung Quốc vượt Mỹ trở thành thị trường du lịch quốc tế lớn nhất về lượng du khách, chi tiêu của họ.
 
Năm ngoái, 83 triệu người Trung Quốc đã đi du lịch nước ngoài với tổng mức chi tiêu 102 tỷ USD.Thống kê chính thức của Trung Quốc cho biết một triệu khách du lịch của nước này tới thăm châu Phimỗi năm.

Tuy nhiên, con số này có thể cao hơn nhiều nếu các điểm đến ở châu Phi dễ tiếp cận hơn và với cơ sởhạ tầng tốt hơn.

Shao Qiwei, Cục trưởng Du lịch quốc gia Trung Quốc, cho biết mặc dù số lượng khách du lịch vẫn cònkhiêm tốn, nhưng "thị trường du lịch ở châu Phi đang phát triển rất nhanh chóng".

Ông Shao Qiwei muốn khuyến khích phong trào này trong những năm tới. Ông cho biết Trung Quốc đã camkết thúc đẩy du lịch ở châu Phi và nhấn mạnh tới sự đa dạng của động vật hoang dã tại châu lục nàylà một điểm thu hút lớn đối với khách du lịch Trung Quốc.

Theo ông Shao Qiwei, trong số 27 quốc gia châu Phi được chính phủ Trung Quốc khuyến khích người dântới thăm, Kenya, Mauritius và Nam Phi là những địa chỉ hấp dẫn nhất cho khách du lịch của đất nướcVạn lý Trường thành.

Ông nói: " Ở Kenya, ngày càng gia tăng số lượng du khách Trung Quốc, họ đổ xô đến xem sự di cư hàngnăm của động vật. Các phòng, buồng khách sạn còn được họ đặt trước cho thời kỳ di cư của động vậttrong năm tiếp theo".

Ông cho rằng một trong những thách thức chính đối với khách du lịch là khả năng vận tải hàng khôngtại châu Phi. Trên thực tế, Zimbabwe đang hiện đại hóa sân bay Victoria Falls để tăng khả năng tiếpnhận của sân bay này, hiện mới chỉ đạt 500.000 hành khách.

Ông Munodawafa Munesu, Thư ký thường trực của Bộ Giao thông vận tải Zimbabwe cho biết dự án này vớivốn đầu tư 160 triệu USD sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 12/2013.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật