Hủy
Thế giới

Ứng viên Tổng thống Mỹ Romney chiến thắng bầu cử sơ bộ ở 5 bang

Thứ Tư | 25/04/2012 10:17

Ông Mitt Romney đã bắt đầu chiến dịch tìm kiếm một chính khách của Đảng Cộng hòa để làm liên danh tranh cử chức phó tổng thống.
Không còn đối thủ ngang tầm ngang sức, cựu Thống đốc Mitt Romneyđã giành trọn chiến thắng ở cả 5 bang trong các cuộc bầu chọn sơ bộ của Đảng Cộng hòa ngày24/4.

Theo các kết quả kiểm phiếu, ông Romney đã giành chiến thắng với tỷ lệ phiếu ủng hộ áp đảo 56% tạibang New York, 56% tại Pennsylvania, 57% tại Delaware, 63% tại đảo Rhode và 67% tại bangConnecticut.

Hai ứng cử viên còn lại là cựu Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich và Hạ nghị sỹ Ron Paul chỉ nhận đượctừ 6% đến 20%.

Như vậy, ông  Romney đã giành được gần hết trong số 209 phiếu đại cử tri của 5 bang bầu chọnsơ bộ ngày 24/4, nâng tổng số phiếu đại cử tri đã nhận được lên khoảng 800, cách đích tối thiểu1.144 không quá xa trong khi vẫn còn hơn 10 cuộc bầu cử sơ bộ nữa.

Những chiến thắng này cộng với tín hiệu có thể bỏ cuộc của ông Gingrich, ông Romney rõ ràng đangtrên con đường tiến gần hơn tới tấm vé đại diện chính thức của Đảng Cộng hòa để bước vào cuộc đuavào chiếc ghế ông chủ thứ 45 của Nhà Trắng vào ngày 6/11.

Cuộc bầu chọn diễn ra tại năm bang này là những cuộc bầu chọn sơ bộ đầu tiên kể từ khi ứng cử viênRick Santorum ngừng chiến dịch tranh cử của mình hai tuần trước.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật