Hủy
Thế giới

WB dự báo kinh tế Ukraine có thể suy giảm năm 2014

Chủ Nhật | 06/04/2014 18:54

WB vừa đưa dự báo rằng nền kinh tế của Ukraine có thể suy giảm 3% trong năm 2014, so với mức ước tăng 1,5-2% đã được đưa ra hồi tháng 10/2013.
 
Ngân hàng Thế giới (WB) cho rằng cuộc khủng hoảng chính trị leo thang ở Ukraine, tình trạng mất cân bằng kinh tế gia tăng, nhu cầu tiêu dùng giảm sút và môi trường đầu tư ảm đạm là những lý do dẫn đến việc điều chỉnh dự báo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Ukraine năm nay.

Chuyên gia kinh tế Anastasia Golovach của WB nói: “Chính phủ Ukraine trước hết cần chú trọng ổn định tình hình kinh tế vĩ mô và tài chính. Hơn nữa, Ukraine cần đảm bảo tính minh bạch về chi phí và giảm nạn tham nhũng.” Thêm vào đó, “ Kiev cần thực hiện cải cách cơ cấu trong các lĩnh vực năng lượng, tài chính và kinh doanh, nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước.”

Theo Fan Qimiao, Giám đốc WB phục trách về Ukraine, Belarus và Moldova, GDP của Ukraine có thể tăng trưởng trở lại trong năm tới. Ông nói: “Nếu Ukraine thực hiện cách cải cách nhanh chóng và thích hợp, kinh tế nước này sẽ phục hồi trong đầu năm 2015.”

WB đã dự báo nhịp độ tăng trưởng của Ukraine sẽ là 3% trong năm 2015. Năm 2013, kinh tế Ukraine bị trì trệ với GDP danh nghĩa đạt khoảng 180,7 tỷ USD./.

Nguồn Vietnamplus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới