Hủy
Thế giới

WTO bổ nhiệm 4 phó Tổng Giám đốc mới

Thứ Ba | 20/08/2013 15:05

Với việc bổ nhiệm này, Tổng Giám đốc tương lai của WTO Roberto Azevedo chính thức triển khai đội ngũ trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông.
 
Theo thông cáo báo chí của WTO, ngày 17/8, ông Roberto Azevedo đã bổ nhiệm Yi Xiaozhun (Trung Quốc), Karl-Ernst Brauner (Đức), Yonov Frederick Agah (Nigeria) và David Shark (Mỹ) vào vị trí phó Tổng Giám đốc WTO.

Theo lịch trình, các vị phó Tổng Giám đốc này sẽ nhậm chức vào hôm 1/10, một tháng sau khi ông Roberto Azevedo chính thức điều hành tổ chức thương mại đa phương lớn nhất thế giới này.

Yi Xiaozhun là một cán bộ cấp cao thuộc Bộ Thương mại Trung Quốc, phụ trách các vấn đề liên quan đến thương mại quốc tế từ năm 1980. Năm 2011, ông được bổ nhiệm làm đại sứ Trung Quốc tại WTO.

Karl-Ernst Brauner đã từng có 12 năm đại diện cho Đức tại Ủy ban chính sách thương mại của EU có trụ sở tại Bỉ.

Yonov Frederick Agah được bổ nhiệm làm đại sứ Nigeria tại WTO từ năm 2005 và David Shark, phó đại sứ Mỹ tại WTO từ năm 2000.

Việc bổ nhiệm này đã được Tổng Giám đốc tương lai quyết định sau khi "tham khảo ý kiến rộng rãi" của các thành viên WTO. Ngoài ra, ông Roberto Azevedo cũng đã chọn ông Tim Yeend, nguyên đại sứ Australia tại WTO vào vị trí chánh văn phòng.

Nhân dịp này, Tổng giám đốc tương lai Roberto Azevedo cũng đã nhấn mạnh rằng Hội nghị bộ trưởng WTO dự kiến diễn ra tại Bali vào tháng 12 tới sẽ là "ưu tiên hàng đầu" của ông.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới