Hủy
Bất động sản

4.400 tỷ đồng cho dự án cáp treo lên đỉnh Fansipan

Chủ Nhật | 03/11/2013 20:32

Theo chủ đầu tư, một khu du lịch tâm linh sẽ được xây dựng trên khu vực "nóc nhà Đông Dương".
 
Dự án xây dựng hệ thống cáp treo phục vụ du khách tham quan từ Sapa đi thung lũng Mường Hoavà đỉnh Fansipan đã được Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải phát lệnh khởi công hôm 2/11, tại thành phốSapa (Lào Cai).

Đây là một phần của dự án quần thể du lịch Fansipan - Sapa, do Công ty TNHH Dịch vụ du lịch cáptreo Fansipan - Sapa (một thành viên của tập đoàn Sun Group, doanh nghiệp đã triển khai dự án cáptreo Bà Nà tại Đà Nẵng) làm chủ đầu tư.

Chủ đầu tư cho biết, song song với hệ thống cáp treo, sẽ là khu nghỉ dưỡng cao cấp gồm hệ thốngkhách sạn 4-5 sao, khu vui chơi giải trí, ẩm thực, một khu down-town Sapa với các hạng mục cơ sởlưu trú, trung tâm mua sắm, ẩm thực; sân goft 18 lỗ, phục vụ nhu cầu giải trí cao cấp cho Lào Caivà Sa Pa, nhất là khi khánh thành tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai, rút ngắn thời gian cho hành trìnhnày xuống chỉ còn hơn 3 giờ đồng hồ.

Đặc biệt, theo giới thiệu của chủ đầu tư, một khu du lịch tâm linh sẽ được xây dựng trên khu vực"nóc nhà Đông Dương".

Có tổng vốn đầu tư khoảng 4.400 tỷ đồng, điểm nhấn của dự án cáp treo là hệ thống cáp treo 3 dây,lần đầu tiên có tại châu Á, và cũng là hệ thống cáp treo 3 dây dài nhất, cao nhất, phức tạp nhấtthế giới. Đây cũng là hệ thống cáp treo duy nhất trên thế giới không cần đến hệ thống cứu hộ thôngthường.

Hệ thống cáp treo do nhà sản xuất Doppelmayr của Áo, với kinh nghiệm xây dựng hệ thống cáp treo BàNà, cung cấp thiết bị và lắp đặt.

Đỉnh Fansipan với độ cao 3.143 mét có địa hình khá hiểm trở. Theo tính toán của chủ đầu tư, khi hệthống cáp treo được hoàn tất, hành trình chinh phục Fansipan của du khách chỉ mất 15 phút, với vậntốc 8m/s. Cáp treo vận hành liên tục với độ dài toàn tuyến khoảng 7 km. Độ chênh tuyệt đối của gađi và ga đến là 1.404 m; công suất vận chuyển tối đa 2.000 lượt khách/giờ với những cabin có sứcchứa tới 35 khách.

Số lượng khách tới Lào Cai hiện vào khoảng 960.000 lượt, trong đó gần một phần ba là khách quốc tế.Chủ đầu tư kỳ vọng sau khi quần thể dự án xây dựng thành công, sẽ góp phần thu hút lượng khách dulịch đến Sapa lên tới hàng triệu lượt mỗi năm.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định đây là cơ hội để Sapa "pháttriển kinh tế du lịch, thu hút khu khách trong nước và quốc tế", tuy nhiên, ông cũng yêu cầu chủđầu tư và nhà thầu nghiêm túc thực hiện việc bảo vệ môi trường, giữ nguyên cảnh quan, hệ sinh tháicủa núi rừng và vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn, cũng như nền văn hóa của người bản địa.

Thành lập năm 2007, Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) hoạt động trong lĩnh vực đầu tưxây dựng, bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng. Sun Group gồm trên 20 đơn vị thành viên, hơn 1.500nhân viên, với nhiều dự án có quy mô lớn trên cả nước như: Intercontinental Danang Sun PenisulaResort, Bà Nà Hills French Village, SunCity Plaza Saigon, The Sun Villas, The Sun Novotel, TheSuncity Riverside Đà Nẵng...

Nguồn VnEconomy

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO