Hủy
Bất động sản

Bị "thôn tính", Mipec Tower sắp đóng cửa

Chủ Nhật | 21/07/2013 08:15

Lotte là chủ mới và sẽ đóng cửa trung tâm thương mại (TTTM) để tiến hành tái thiết lại.
 

Việc thuê lại 4 sàn diện tích bán lẻ của Mipec Mall là một trong những chiến dịch đầu tư của Lotte. Nhiều chủ bán hàng hi vọng với bàn tay tái thiết mới TTTM sẽ đem lại thành công.

Theo nhiều nhân viên có mặt tại đây thì họ chỉ biết Lotte là chủ mới và sẽ đóng cửa TTTM để tiến hành tái thiết lại. Họ chỉ biết chuyển đi và không biết đến bao giờ TTTM mới hoạt động trở lại.

Theo khảo sát của PV Infonet nhiều gian hàng đã đóng cửa chuyển đi và có thông báo cho khách hàng về địa điểm kinh doanh mới. Số cửa hàng còn lại cố gắng bán hàng đến hạn chót là ngày 31/7/2013 và đang áp dụng chương trình khuyến mại giảm giá từ 20- 60% cho tất cả các mặt hàng.
Nhiều khách hàng đến mua hàng tại Trung tâm đều không khỏi bỡ ngỡ vì nhiều hãng thời trang có tiếng đồng loạt giảm giá sốc. Trước thắc mắc này, nhân viên tại các gian hàng cho biết "TTTM này đã có người mua lại nên đồng loạt cửa hàng áp dụng chương trình khuyến mại chạy chương trình cùng tòa nhà để đến cuối tháng này sẽ phải chuyển đi hết".

Một giám đốc hãng thời trang giành cho nam, thuê mặt bằng tầng 1 tại trung tâm khá bức xúc với quyết định phải đóng cửa TTTM: " Đối với tôi việc chuyển đi này là quá bất lợi, ảnh hưởng cho việc kinh doanh. Hiện tại tôi đang phải làm việc với chủ đầu tư nhưng đến giờ vẫn chưa thấy họ có ý kiến gì trả lời về việc đền bù ra làm sao ".

Giảm giá mạnh nhưng vẫn vắng khách. Ảnh DT

Cũng phải chuyển đi vào cuối tháng 7 này khi hợp đồng thuê tại TTTM còn dài nhưng chủ cửa hàng trang sức Sunny lại cho rằng việc chuyển đi là điều bình thường, cần phải có một sự thay đổi và chị ủng hộ điều đó mặc dù chị cũng rất tiếc khi mới chỉ kinh doanh tại đây được 6 tháng.

Chủ cũ cũng trao đổi nếu cửa hàng có nguyện vọng vẫn kinh doanh tại TTTM thì họ sẽ đề nghị với chủ mới nhưng cũng như nhiều chủ cửa hàng khác, không ai biết sắp tới đây chủ mới sẽ làm gì, họ vẫn phải chờ đợi quyết định của Lotte.

Theo chị chủ cửa hàng trang sức thì chủ kinh doanh nào cũng xác định ngày 31/7 sẽ chuyển đi hết, rất nhiều cửa hàng đã chuyển đi, không có gì ồn ào và điều tiếng.

Tùy vào vị trí, gian hàng lớn hay bé…mà sẽ có sự đền bù, chế độ khác nhau. Theo chị chủ cửa hàng trang sức thì chị cũng từng phải thay đổi địa điểm kinh doanh nhưng sự chuyển đi ở đây được xem là "yên ả".

Còn một nhân viên tại TTTM Mipec Tower cho biết có rất nhiều gian hàng rút lui tìm được mặt bằng kinh doanh mới nhưng cũng có cửa hàng tạm ngưng một thời gian sau đó sẽ quay trở lại. Việc chuyển đi đã được các gian hàng và chủ cũ thương thảo với nhau nên đến ngày 1/8 chắc chắn tất cả sẽ phải chuyển đi để bàn giao mặt bằng kinh doanh cho chủ mới.

Tuy nhiên khi hỏi đến bao giờ TTTM mới đi vào hoạt động thì nhân viên này cũng không dám chắc "chắc cũng chỉ 3-4 tháng nữa thôi".

Nhiều cửa hàng dọn đi sớm
Số còn lại áp dụng chương trình khuyến mại sốc đến 31/7.
Không ít khách hàng bất ngờ trước việc tạm ngừng đóng cửa của TTTM này.

Chỉ còn lại không nhiều các cửa hàng.

Nhiều cửa hàng chuyển đi sớm trước ngày 31/7.

Nguồn Infonet


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong