Hủy
Bất động sản

Đà Nẵng thu hồi nhà chung cư nếu để trống quá 6 tháng

Thứ Sáu | 26/12/2014 15:01

Công ty Quản lý nhà chung cư phải thường xuyên tổng kiểm tra, rà soát các trường hợp vi phạm quy định về quản lý sử dụng nhà chung cư.
 

Nhằm ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm về sử dụng nhà chung cư như cho thuê lại, để trống không ở quá 6 tháng, sang nhượng, cho ở nhờ, UBND TP Đà Nẵng vừa có Chỉ thị yêu cầu các sở, ban, ngành có liên quan thực hiện tốt công tác quản lý và sử dụng nhà ở chung cư do Nhà nước đầu tư xây dựng trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Công ty Quản lý nhà chung cư phải thường xuyên tổng kiểm tra, rà soát các trường hợp được bố trí thuê chung cư vi phạm quy định về quản lý sử dụng nhà chung cư, báo cáo, đề xuất UBND TP thu hồi căn hộ chung cư theo quy định.

Quản lý và thu tiền thuê nhà theo hợp đồng đã ký kết, không được phép để các trường hợp nợ tiền thuê nhà liên tục trong 3 tháng mà không có lý do chính đáng. Thường xuyên kiểm tra và rà soát thời hạn hợp đồng cho thuê nhà chung cư khi hết hạn hợp đồng.

Trường hợp bên thuê đủ điều kiện thuê nhà theo tiêu chí chung của thành phố và có nhu cầu thuê tiếp thì báo cáo Sở Xây dựng trình UBND thành phố xem xét phê duyệt trước khi ký gia hạn hợp đồng thuê nhà.

Từ nay đến hết quý III năm 2015, Công ty tiến hành tổng rà soát ký lại hợp đồng cho thuê nhà chung cư theo quy định tại Thông tư số 14 của Bộ Xây dựng. Đồng thời, phân loại chi tiết từng đối tượng thuê nhà, cụ thể, hộ giải tỏa đang ở, hộ giải tỏa đã sang nhượng chuyển đổi tên, hộ chính sách, hộ khó khăn nhà ở, hộ CBCCVC... báo cáo về Sở Xây dựng để theo dõi quản lý.

Nguồn DVO/Cổng TTĐT Đà Nẵng


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới