Hủy
Bất động sản

Dự án tái định cư tập trung của Hà Nội chậm tiến độ

Thứ Tư | 13/03/2013 22:13

Các công trình dịch vụ, công cộng và xã hội hóa tại khu đô thị Nam Trung Yên triển khai xây dựng chậm tiến độ.
 

Chiều 13/3, Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội đã thực hiện kế hoạch giám sát về tình hình quản lý và thực hiện quy hoạch tại khu đô thị Nam Trung Yên do Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico) làm chủ đầu tư.

Hiện nay, hạ tầng kỹ thuật của khu đô thị do Ban quản lý các dự ántrọng điểm phát triển đô thị Hà Nội làm chủ đầu tư vẫn đang trong quá trình thực hiện. Một số công trình dịch vụ, công cộng và xã hội hóa chưa triển khai xây dựng đã ảnhhưởng đến việc hoàn thiện tổng thể khu đô thị này.

Nhiều đại biểu trong Đoàn giám sát cũng bănkhoăn về việc 8 lần điều chỉnh quy hoạch cục bộ các ô đất trong dự án, liệu có đúng thẩm quyền vàphù hợp với mục tiêu ban đầu của Thành phố Hà Nội là phục vụ tái định cư hay không? Việc chia nhỏchủ đầu tư của từng dự án có xảy ra tình trạng xây dựng thiếu đồng bộ, nảy sinh những vướng mắc,bất cập trong công tác quản lý, vận hành toàn bộ dự án; đặc biệt người dân tái định cư có được đảmbảo các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày hay không….?

Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Lê Văn Hoạt cho rằng, thời gian tới, Handico khẩn trương bàn giao chính thức và chuyển toàn bộ hồ sơ pháp lý liên quan đến dự án đầu tưxây dựng trường tiểu học Nam Trung Yên II tại ô đất C10 cho Ủy ban Nhân dân quận Cầu Giấy.

Cùng với đó, làm việc với các nhà đầu tư cấp II được giao chủ đầu tư để đẩy nhanh tiến độ, đảm bảohoàn thành đồng bộ và đưa vào sử dụng chậm nhất trong năm 2014.

Khu đô thị NamTrung Yên là một trong những dự án tái định cư tập trung đầu tiên của Hà Nội, có quymô 56,4ha nằm trong ranh giới hai phường Yên Hòa, Trung Hòa (quận Cầu Giấy) và xã Mễ Trì(huyện Từ Liêm). Dự án có vai trò tạo lập quỹ nhà ở phục vụ nhu cầu tái địnhcư, giải phóng mặt bằng nhiều dự án trọng điểm của Thành phố.

Dự án bao gồm phần giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật do Ban quản lý các dự ántrọng điểm phát triển đô thị Thành phố Hà Nội làm chủ đầu tư; phần nhà ở và các công trình hạ tầngxã hội thiết yếu giai đoạn 1 do Handico làm chủ đầu tư; phần các công trình dịch vụ thương mại vàcác công trình xã hội hoá do các chủ đầu tư khác tổ chức thực hiện.

Ông Vũ Anh Phong, Giám đốc Ban quản lý dự án khu đô thị Nam Trung Yên cho biết, đến thời điểm này,Handico đã bàn giao được 18/31 chung cưvới số căn hộ tái định cư là 2.204 căn hộ, trong khi đó, quy mô của toàn dự án là 3.846 căn hộ táiđịnh cư.

Tại dự án khu đô thị này có 6 công trình hạ tầng xã hội thiết yếu được đầu tư bằng vốn ngân sách,trong đó có 2 công trình trường học đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng; 1 công trình đã hoànthành thi công xây dựng, 3 công trình nhà trẻ - mẫu giáo, trụ sở Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân,Công an phường.

Hiện tại thành phố có chủ trương chuyển Ủy ban Nhân dân quận Cầu Giấy làm chủ đầu tư tiếp tục thựchiện dự án. Ngoài các dự án trên, tại khu đô thị còn có 3 dự án trường học thực hiện theo hình thứcxã hội hoá do các chủ đầu tư khác được thành phố lựa chọn; 7 dự án xây dựng công trình dịch vụthương mại và dịch vụ công cộng hàng ngày do các chủ đầu tư khác triển khai thực hiện.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong