Hủy
Công Nghệ

Apple bị công ty Trung Quốc kiện vì logo mới của App Store

Huy Bách Thứ Tư | 20/12/2017 15:57

Ubergizmo

Vừa tung ra logo mới cho chợ ứng dụng App Store, Apple đã bị một công ty may mặc Trung Quốc kiện vì logo lấy ý tưởng từ công ty mình.
 

Một tình huống quả là trớ trêu khi từ xưa đến nay, Apple luôn luôn là đối tượng để rất nhiều đối tượng, đặc biệt là các công ty Trung Quốc học hỏi, thậm chí là bắt chước và làm nhái theo. Theo thông tin trên MacRumors thì KON, một thương hiệu quần áo của Trung Quốc, đã đệ đơn lên tòa án nước này cáo buộc Apple sử dụng biểu tượng có trên logo của họ cho logo mới của App Store. Tòa án Nhân dân Bắc Kinh đã chấp nhận đơn kiện, sẽ sớm tiến hành xét xử và đưa ra phán quyết trong một vài tuần tới.

Trong đơn kiện, KON cho rằng việc làm của Apple là vi phạm luật cạnh tranh tại Trung Quốc. Công ty muốn Apple xin lỗi công khai, ngừng bán tất các thiết bị có logo này và bồi thường thiệt hại về kinh tế, nhưng không rõ số tiền là bao nhiêu.

Theo Baidu Baike (website tương tự như Wikipedia nhưng chỉ hoạt động tại Trung Quốc), logo của KON có từ năm 2009, lấy cảm hứng từ bài hát Anarchy In The UK của nhóm nhạc Sex Pistols và ba gạch đen biểu trưng cho ba khúc xương, hàm ý sức mạnh sẽ vượt lên cái chết.

Trong khi đó, logo App Store vừa được Apple thay mới tháng 8 vừa qua. Trước đây, logo sử dụng một cây cọ, bút chì và thước kẻ nằm đè hơn nhau. Nếu so sánh giữa logo của KON và logo Apple, điểm khác nhau chỉ là các thanh được bo tròn.

Apple bi cong ty Trung Quoc kien vi logo moi cua App Store
Logo của KON (trái) và logo App Store (phải)

Trước đây, một tên thương hiệu của số sản phẩm của Apple cũng bị các công ty Trung Quốc khởi kiện và giành chiến thắng. Năm 2016, thương hiệu "iPhone" đã bị rơi vào tay một công ty đồ da có tên Xintong Tiandi Technology, trong khi thương hiệu "iPad" được tòa án phán quyết là của Proview, một công ty công nghệ tại Thâm Quyến.

Hiện cả Apple lẫn KON đều chưa đưa ra bình luận nào.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới