Hủy
Công Nghệ

Đà Nẵng chi 1 triệu USD phủ wifi miễn phí

Thứ Hai | 25/06/2012 15:02

Từ tháng 6/2013, Đà Nẵng sẽ phủ sóng wifi miễn phí giai đoạn đầu với kinh phí 1 triệu USD do Ngân hàng Thế giới tài trợ.
 

Theo Sở Thông tin &Truyền thông Đà Nẵng, Đà Nẵng sẽ triển khai lắp đặt 150 điểm phát sóng (AP), phủ sóng dọc 2 bên bờ sông Hàn, dọc theo bãi biển và một số khu vực công cộng trên địa bàn TP. Đà Nẵng như sân bay, bến xe, ga tàu, rạp hát, khu triển lãm, Khu thể thao Tuyên Sơn, các trường đại học, cao đẳng, bệnh viện, ký túc xá sinh viên…

Hệ thống này giúp người dân và du khách có thể truy cập internet miễn phí với tốc độ cao. Ngoài ra, Đà Nẵng cũng xúc tiến dự án mở rộng hệ thống wifi để bảo đảm phủ sóng kín khu vực ngoài trời tại các khu chung cư, đô thị.

Đây là hệ thống wifi chuyên dụng, sử dụng công nghệ 802.a/b/g/n, với băng thông rộng, phủ sóng mạnh, số lượng người dùng trên mỗi điểm AP lớn; đồng thời khả năng chia sẻ băng thông và lưu lượng giữa các AP lân cận sẽ cung cấp cho người dân băng thông không chỉ đọc tin tức mà còn download, upload, truyền dữ liệu...

Ngoài ra, hệ thống còn được được tích hợp các phần mềm quản lý tính cước, hệ thống chống thâm nhập, giải pháp bảo mật... nên đảm bảo thuận lợi, an toàn cho người sử dụng.

Với việc phủ sóng wifi miễn phí, TP. Đà Nẵng sẽ có sóng wifi diện rộng, góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, phát triển du lịch tại địa phương.

Cùng với việc hỗ trợ người dân sử dụng Internet, Sở Thông tin &Truyền thông Thành phố sẽ phối hợp với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cung cấp thêm nhiều dịch vụ trên hệ thống này như dịch vụ quảng cáo, các dịch vụ data, truyền hình, giám sát giao thông... nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều tầng lớp người dân, doanh nghiệp.

Nguồn ICTNews


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong