Hủy
Công Nghệ

Google "dọn dẹp" các truy vấn về lạm dụng tình dục vị thành niên

Thứ Hai | 18/11/2013 19:06

Google công bố đã dọn dẹp hơn 100.000 truy vấn tìm kiếm liên quan tới lạm dụng tình dục trẻ em.
 

Chủ tịch Google Eric Schmidt mới đây vừa công bố các kế hoạch của hãng trong việc xóa các truy vấn tìm kiếm liên quan tới lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.

Đây được cho là động thái nhằm xoa dịu những áp lực từ lãnh đạo của các quốc gia, cụ thể là từ Thủ tướng Anh David Cameron, yêu cầu hãng phải khóa các nội dung xấu như trên khỏi công cụ tìm kiếm của mình.

Google Announces Massive New Restrictions on Child Abuse Search Terms

Trả lời trên trang Daily Mail của Anh, Eric Schmidt công bố Google đã thành lập một nhóm với 200 nhân viên hoạt động liên tục trong ba tháng để xóa các truy vấn tìm kiếm về lạm dụng tình dục. Kết quả là hãng đã xóa được hơn 100.000 kết quả tìm kiếm vi phạm. Họ cũng giới thiệu một hệ thống cảnh báo xuất hiện phía trên 13.000 kết quả tìm kiếm với khuyến cáo rằng đó là các nội dung lạm dụng tình dục trẻ em.

Trong khi đó, Microsoft cũng áp dụng những công nghệ của riêng họ để loại bỏ những nội dung xấu này khỏi công cụ tìm kiếm Bing. Bản thân mạng video YouTube của Google cũng có hệ thống xác nhận để hạn chế các nội dung bẩn này.

"Google đã ghi nhận những phản hồi về các nội dung lạm dụng tình dục trẻ em xuất hiện trên kết quả tìm kiếm, và đang ra sức ngăn chặn tình trạng này. Tuy không có một thuật toán nào là hoàn hảo, và hãng không thể ngăn chặn việc những kẻ xấu đăng tải ảnh lạm dụng tình dục lên web, nhưng Google cũng đã xóa được hơn 100.000 truy vấn tìm kiếm liên quan tới vấn đề trên" - Schmidt cho biết.

Những thuật toán hạn chế tình trạng trên sẽ áp dụng tại các quốc gia nói tiếng Anh trên khắp thế giới. Sau đó, Google sẽ mở rộng chương trình ra thêm 158 ngôn ngữ khác trong 6 tháng tới đây.

Nguồn GenK

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật