Hủy
Công Nghệ

MoMo công bố hoàn thành vòng gọi vốn thứ tư từ các nhà đầu tư hàng đầu thế giới

Trang Lê Thứ Năm | 14/01/2021 10:39

Đại diện các bộ, cơ quan quản lý nhà nước và lãnh đạo MoMo cùng thực hiện khoảnh khắc đặc biệt trong lễ công bố

Vòng gọi vốn này do Goodwater, một quỹ đầu tư tài chính đến từ Thung lũng Silicon (Mỹ) và Warburg Pincus cùng dẫn dắt.
 

MoMo vừa công bố hoàn thành vòng gọi vốn thứ tư (Series D) từ các nhà đầu tư hàng đầu thế giới, trong đó có các nhà đầu tư mới Goodwater Capital, Kora Management và Macquarie Capital 1, cùng các nhà đầu tư đang là cổ đông hiện hữu Warburg Pincus, Affirma Capital, và Tybourne Capital Management.

Vòng gọi vốn này do Goodwater, một quỹ đầu tư tài chính đến từ Thung lũng Silicon (Mỹ) và Warburg Pincus cùng dẫn dắt. Nguồn vốn mới huy động sẽ được sử dụng để xây dựng nền tảng Siêu ứng dụng (Super App) mới, nâng cấp hệ sinh thái của MoMo nhằm phục vụ hàng chục triệu người dùng và đối tác kinh doanh tại Việt Nam, và ra mắt “Quỹ đầu tư Đổi mới Sáng tạo MoMo” (MoMo Innovation Ventures) nhằm hỗ trợ các công ty khởi nghiệp sáng tạo phát triển và tìm được thị trường thông qua việc kết nối với hệ sinh thái có lượng người dùng rộng lớn MoMo.

Ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó Chủ tịch Điều hành, Đồng Tổng Giám đốc của MoMo chia sẻ “Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi có được những nhà đầu tư toàn cầu danh giá tham gia trong vòng gọi vốn này. Khoản đầu tư đó không chỉ thể hiện sự công nhận của các nhà đầu tư đối với những thành tựu chúng tôi đã đạt được mà còn thể hiện niềm tin của những nhà đầu tư vào tầm nhìn của MoMo – đó là cung cấp cho người dân Việt Nam khả năng tiếp cận các dịch vụ thanh toán di động dễ dàng nhất với chi phí thấp. Vốn đầu tư và các nguồn lực của các nhà đầu tư sẽ giúp
chúng tôi đẩy nhanh tốc độ phát triển của MoMo và giúp công ty củng cố vị thế số một trên thị trường, cũng như nắm bắt những cơ hội rộng mở trong tương lai.”

Số lượng người dùng của Momo liên tục tăng trong những năm vừa qua
Số lượng người dùng của Momo liên tục tăng trong những năm vừa qua

Ông Eric Kim, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Goodwater Capital cho biết: “Goodwater rất xúc động khi trở thành đối tác và góp phần hỗ trợ MoMo tiếp tục giữ vị trí tiên phong trong việc giúp người tiêu dùng Việt Nam có thể tiếp cận dịch vụ tài chính một cách tiện lợi, dễ dàng. Đây thực sự là thời điểm vàng để Goodwater đầu tư vào Việt Nam và rất vui mừng vì đã nhận được tình cảm nồng nhiệt từ MoMo. Hơn thế nữa, chúng tôi cảm thấy rất vinh dự khi là trở thành đối tác của một đội ngũ lãnh đạo và nhân sự tuyệt vời, cùng những nhà đầu tư toàn cầu danh tiếng của Ví MoMo.”

Còn theo chia sẻ của ông Jeffrey Perlman, Giám đốc điều hành, Trưởng bộ phận Đông Nam Á của Warburg Pincus, "Với tư cách là cổ đông lớn nhất của MoMo, chúng tôi vui mừng với những tăng trưởng mạnh mẽ mà MoMo đã đạt được trong những năm vừa qua kể từ khi chúng tôi bắt đầu đầu tư. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ niềm tin và khát vọng của công ty trong việc thúc đẩy và thay đổi thị trường thanh toán di động tại Việt Nam. Chúng tôi cũng rất vui mừng chào đón Goodwater Capital, Kora Management và Macquarie Capital đã cùng đồng hành với chúng tôi trong hành trình này".

Đại diện Momo trả lời báo chí
Đại diện MoMo trả lời báo chí

Bà Thuỷ Vũ Dropsey, Đồng Trưởng bộ phận ASEAN của Affirma Capital cho biết: “Kể từ khi bắt đầu hợp tác với MoMo vào năm 2016 đến nay, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân số lượng người dùng có độ tương tác cao cùng với hệ sinh thái mở rộng của MoMo, thông qua những quan hệ mật thiết, quý giá với các đối tác kinh doanh và các tổ chức tài chính. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ đội ngũ lãnh đạo của MoMo để đầu tư vào công nghệ, vào đổi mới sáng tạo và sản phẩm để có thể cung cấp các dịch vụ tích hợp hoàn hảo, dễ dàng tiếp cận và mang lại giá giá
trị cho người tiêu dùng và đối tác kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.”


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới